OSCE đã phủ nhận DNR / LNR thực sự chuẩn bị cho “bầu cử”

Những quan sát viên của OSCE ở Donbass đã không thấy các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass là DNR và LNR có sự chuẩn bị thật sự cho các cuộc bầu cử ngụy tạo sắp tới diễn ra theo như họ đã tuyên bố. Các quan sát viên OSCE không thể xác nhận việc chuẩn bị thực tế cho các cuộc “bầu cử” tại các lãnh thổ kiểm soát bởi các phiến quân ly khai Donetsk và Lugansk, của cái gọi là các nước”Cộng hòa nhân dân”. Về điều này trên kênh truyền hình GromadskeTB người phát ngôn của ủy ban giám sát đặc biệt OSCE Michael Botsyurkiv nói cho biết.

Theo Botsyurkiva, các quan sát viên OSCE đã không nhìn thấy bất kỳ sự chuẩn bị nào cho cái gọi là bầu cử trên lãnh thổ kiểm soát bởi các chiến binh ủng hộ Nga.

Ông cũng đã nói thêm rằng sư mệnh giám sát OSCE không làm việc với các cuộc bầu cử, tuy nhiên tổ chức có các nhân viên sẽ quan sát các cuộc bầu cử ở các lãnh thổ mà phía chính quyền Ukraina kiểm soát.

Botsyurkiv thông báo rằng ở DNR / LNR đang có một số dấu hiệu nhất định của “thể chế hóa” –  đó là hình thành các đơn vị vô chính phủ. Đặc biệt, ông xem việc áp dụng đồng tiền rúp như là một loại tiền tệ cơ bản, sự xuất hiện trong các trường học sách giáo khoa Nga và tăng số lượng hàng hóa Nga tại các thị trường địa phương.

Trước đó, OSCE nói rằng ý định của các chiến binh để thực hiện các cuộc bầu cử ngụy tạo là trái với Hiệp định Minsk.

Theo rbc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề