Một tháng tình nguyện giao nộp vũ khí ở Ukraina bắt đầu từ 01.04

Từ  ngày 1 đến 30 tháng tư có thể tự nguyện giao nộp vũ khí, đạn dược, dụng cụ gây nổ và thiết bị đặc biệt cho các cơ quan thuộc Bộ nội vụ Ukraina. Đó là thông báo của cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ Ukraina.

“Các công dân tự nguyện đến các cơ quan cảnh sát Ukraina với mục đích mang nạp vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ và các thiết bị đặc biệt khác mà hiện đang được tàng trữ trái pháp luật, thì họ được miễn trách nhiệm hình sự,” – tuyên bố cho biết.

Ngoài ra, những công dân tự nguyện trong thời gian quy định nói trên giao nạp cho cơ quan nội vụ súng săn, vũ khí lạnh, súng nén khí, sẽ tiếp tục có thể có cơ hội hoàn thiện các giấy tờ liên quan và đăng ký sử dụng vũ khí một cách hợp pháp.

“Các thiết bị sản xuất trong nước được sử dụng để bắn bằng đạn cao su không gây chết người, sẽ được đăng ký  trong mọi trường hợp và phù hợp với luật pháp của Ukraine. Để hiểu biết cụ thể và chi tiết xin mời liên hệ với cơ quan cấp giấy phép sử dụng, hoặc thanh tra cảnh sát khu vực nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.” Bộ nội vụ chú thích thêm.

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề