Tổng thư ký Hội đồng Liên minh châu Âu nói về khả năng một cuộc “chiến tranh lạnh” mới

Tổng thư ký của Hội đồng Liên minh châu Âu Thorbjorn Jagland, trong chuyến thăm và làm việc tại Nga từ ngày 27-28.11 đã phát biểu, không loại trừ sự xuất hiện của một cuộc “chiến tranh lạnh” mới.

Theo lời ông Jagland, hiện nay quan trọng nhất, cần giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraina.

“Tôi không nghĩ rằng, chúng ta đã có một cuộc” chiến tranh lạnh “, nó tương tự những gì đã xảy ra trước năm 1989. Tuy nhiên, chúng ta có thể phải chịu một cuộc “chiến tranh lạnh” mới, bởi vậy ngay bây giờ chúng ta cần phải thực hiện mọi nỗ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina” – ông Jagland phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh “Tiếng vọng Moskva”.

Tổng thư ký Hội đồng Liên minh châu Âu cũng bày tỏ quan điểm về tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina,  ông Jagland nhấn mạnh: “Quan điểm và chính sách của Hội đồng châu Âu rất rõ ràng, toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina cần phải được bảo vệ”.

Như đã biết, nhiều Quốc gia trên thế giới đã cáo buộc Kremlin trực tiếp cũng như gián tiếp tham gia vào các cuộc xung đột ở miền đông Ukraina, mà đã kéo dài hơn 7 tháng nay. Theo sự kiểm soát và thông tin của các tổ chức quốc tế, chính phủ Nga đã hỗ trợ quân ly khai miền Đông Ukraina, cung cấp cho họ các loại vũ khí, đạn dược, trang thiết bị quân sự và binh lính.

Về phía mình, Moscow luôn bác bỏ các cáo buộc trên và nói rằng Ukraina trong tình trạng một cuộc nội chiến.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề