Putin từ chối xác nhận tuyên bố chung của Liên bang Nga, Iran và Hezbollah về Syria

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Peskov cho biết Điện Kremlin không biết bất cứ điều gì về tuyên bố chung và đ xác nhận điều đó ông không thể.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã cho biết rằng Điện Kremlin hoàn toàn không biết bất cứ điều gì về tuyên bố của trung tâm chỉ huy chung giữa Nga, Iran và các nhóm dân quân Shiite hỗ trợ chế đ Bashar alAssad về việc sẵn sàng sử dụng vũ lực đ tấn công bất kỳ kẻ xâm lược nào“, báothời mới cho biết.

Vào đêm trước hãng tin Reuters đề cập đến việc công bố trong ấn bản của “Ilam al-Harbi” đã loan tin về điều này.

“Nếu Mỹ có một cái gì đó diễn ra ở Syria, thì đó là đã bước qua các lằn ranh đ. Bắt đầu từ ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đáp trả bằng vũ lực đối với bất kỳ kẻ xâm lược nào và phản ứng với việc bất kỳ bước qua các vạch đỏ và không trừ với bất cứ một ai đã thực hiện điều đó. Và Mỹ biết rằng chúng tôi có thể trã đũa thích đáng “, – trong một tuyên bố cho biết.

Khi được yêu cầu bình luận về tuyên bố trên thì ông Peskov đã nói rằng “chúng tôi không biết, chúng tôi không thể xác nhận”. Ông còn nói thêm rằng ông không hiểu “ những nguồn tin giấu tên này đã tung ra được lấy từ đâu “.

Tuyên bố này đã được cơ quan báo chí công bố trong bối cảnh xảy ra cuộc đàm phán giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Cả hai nhà lãnh đạo cho rằng, hành động hung hãn của Mỹ đối với Syria là không thể chấp nhận và vi phạm luật pháp quốc tế, và kêu gọi một cuộc điều tra khách quan về vụ tấn công hóa học ở tỉnh Idlib. Mỹ quy trách nhiệm của cuộc tấn công này thuộc về chế độ Bashar al-Assad.

Ngày 07  tháng 04 Hải quân Hoa Kỳ đã bắn 59 quả tên lửa “Tomahawk” vào căn cứ quân sự Syria và gây ra cuộc tấn công đầu tiên nhắm mục tiêu vào các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Theo Lầu Năm Góc, chính xuất phát từ căn cứ sân bay này mà các bay chính phủ đã cất cánh ném bom hóa học vào tỉnh Idlib.

Nguyễn Vinh (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề