Steinmeier lên tiếng chống việc mời ông Putin đến đỉnh G7

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier chỉ trích đề nghị mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Đức dự hội nghị thượng đỉnh của ” 7 lớn “, mà trước đó người đứng đầu phe Đảng cánh tả trong Bundestag Gregor Gysi đã đề nghị .

“Sau khi sự sáp nhập Crimea, trái với luật pháp quốc tế, chúng ta không thể giả vờ rằng không có gì xảy ra, và sự việc vẫn như thường lệ” – ông Steinmeier trong một cuộc phỏng vấn với Die Welt, được công bố vào chủ nhật vào ngày 12 tháng tư nói. Đồng thời, ông lưu ý rằng “cô lập Nga trong một thời gian dài – Không phải trong lợi ích của chúng tôi”

Theo Bộ trưởng, “con đường trở lại” vào “8 lớn ” (G8) dẫn thông qua sự tôn trọng cho thống nhất của Ukraine” và việc thực hiện các cam kết mà Moscow nhận đảm nhiệm về mình theo Hiệp định Minsk. Với việc thực hiện các thỏa thuận này cũng như được liên kết “lệnh trừng phạt tương lai”, Steinmeier nhớ lại. Ông cho biết tại một cuộc họp với các đối tác của mình ở Nga, Ukraine và Pháp, sẽ được tổ chức vào ngày 13 tháng tư tại Berlin để thảo luận về “các giai đoạn tiếp theo của chương trình về thực hiện “ các thỏa thuận .

Các bộ trưởng ngoại giao của G7, mà các cuộc đàm phán của họ sau đó sẽ diễn ra tại Lübeck, quan tâm, để “nghe và thảo luận đánh giá của chúng tôi về tình trạng hiện tại của cuộc xung đột,” nhà ngoại giao tiếp tục. Ông nhấn mạnh rằng ông xem giải pháp quân sự là không thể chấp nhận được, và gọi là Hiệp định Minsk “cụ thể và được bởi tất cả các bên của cuộc xung đột ủng hộ bằng lộ trình leo thang chính trị “

Trước đó, người đứng đầu của phe Đảng cánh tả Gregor Gysi đã kêu gọi mời Vladimir Putin đến dự hội nghị thượng đỉnh của “7 lớn”, sẽ được tổ chức vào tháng sáu tại Đức. Theo Gysi, giải quyết cuộc khủng hoảng mà không Nga là không thể. LB Nga đã được loại trừ khỏi câu lạc bộ chính thức, liên kết những quốc gia có nền công nghiệp phát triển nhất trên thế vào năm 2014 sau khi họ sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine. Đức vào năm 2015,đảm nhận làm chủ tịch luân phiên của tổ chức.

Anh Truyền (meta.ua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề