Bắt đầu từ ngày 01 tháng ba, thay đổi các quy tắc nhập cảnh vào Ukraina của công dân Nga

Bắt đầu từ ngày hôm nay, ngày 01 tháng 3 công dân của Liên bang Nga sẽ nhập cảnh vào Ukraine chỉ với hộ chiếu nước ngoài, và trẻ em dưới 14 tuổi phải được ghi vào hộ chiếu của cha mẹ hoặc theo hộ chiếu đi nước ngoài riêng .

Như thông báo của cổng thông tin cơ quan biên phòng quốc gia Ukraina , những công dân Nga đã đến Ukraina trước ngày 01 tháng 3 theo hộ chiếu nội bộ (hộ chiếu chỉ lưu hành có tác dụng trong nước) , và trẻ em theo giấy khai sinh, thì họ có thể ở lại Ukraine đến 90 ngày và khi xuất cảnh để trở về Nga sẽ không có sự phiền hà cản trở nào.

Công dân Nga, từ ngày 1 tháng 3, muốn nhập cảnh vào Ukraine, mà xuất trình hộ chiếu nội bộ hoặc giấy khai sinh sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Ukraine.

” Cơ quan biên phòng quốc gia Ukraina một lần nữa đề nghị các công dân của Ukraine có người thân hoặc bạn bè ở Nga, để  họ thông báo cho họ về các thay đổi và xem xét thông tin này khi họ muốn lập kế hoạch thăm Ukraine”, – Cục biên phòng lưu ý.

Nhớ lại, ngày 30 tháng 1 năm nay, Chính phủ đã thông qua một nghị quyết №23, đình chỉ một số quy định của thỏa thuận giữa hai chính phủ Ukraine và Nga về miễn thị thực cho hoạt động đi lại của công dân hia nước.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Bắt đầu từ ngày 01 tháng ba, thay đổi các quy tắc nhập cảnh vào Ukraina của công dân Nga”:

  1. Hai Ngo viết:

    kg giai quyet van de gi(nguoi Ucraina o nga khoang 2 trieu)vay nguoi Nga den Ucraina nay la bao nhieu???

  2. Thi Vinh Hoang viết:

    Vấn đề là chính sách ngoại giao giữa hai nước đã khác chứ tính mấy người đi để làm gì đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề