Một ngân hàng Nga phá sản

Ngân hàng trung ương Nga thông báo quyết định đóng cửa Ngân hàng SB thuộc tầm cỡ trung bình vào hôm nay 16/02/2015. Ngân hàng cấp trung này bị cạn vốn và trở thành một trong những nạn nhân của tình trạng khủng hoảng tài chính Nga trong bối cảnh suy thoái kinh tế.

Đứng hạng thứ 85 trong số 800 ngân hàng hoạt động tại Nga, Soudostroitelny Bank đã bị rút giấy phép hoạt động. Một ban điều hành tạm thời đã được chỉ định để quản lý thủ tục phá sản. Theo báo chí Nga, từ tháng 12 năm 2014i, mức vốn riêng của ngân hàng SB rơi xuống dưới mức 2% số vốn và không còn khả năng thanh toán cho khách hàng.

SB bank bị tố đã theo đuổi chính sách đầu tư « rủi ro » và che dấu thất bại. Theo AFP, 800 ngân hàng của Nga đang bị « chấn động » vì đồng rúp mất giá và chính quyền Nga báo trước là sẽ có nhiều ngân hàng phải đóng cửa. Tuần trước, một ngân hàng cấp trung bình khác là Tavritcheski đã được đặt dưới sự bảo trợ của Ngân hàng trung ương trong khi chờ đợi giải pháp cứu trợ của nhà nước hoặc phải đóng cửa.

RFI


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Một ngân hàng Nga phá sản”:

  1. Vu Hoang Hung viết:

    Cỡ to cũng đang như dầu sắp cạn. Leo lắt lúc nào hay lúc bấy giờ. Họ đang cầu vị thuyền trưởng “tài ba” của mình tự dưng “trở gió” thì mới mong có hy vọng.

  2. Ton Hoang viết:

    Chỉ khổ dân Nga thôi, kiểu g chẳng vỡ hết, còn bọn chức quyền thì nó quy ra đô, ra ts nước ngoài hết r, mong Âu Mỹ phong toả và lấy đó làm bồi thường chiến tranh thì quý quá!

  3. Ngọc Dung viết:

    K hiểu thì tốt nhất im lặng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề