Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về Đà Nẵng ngày 06/01 tới

Theo báo Tuổi Trẻ, hiện gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất mọi thủ tục để có thể đưa ông Thanh rời Mỹ sáng nay về quê nhà Đà Nẵng tiếp tục dưỡng bệnh sau 4 tháng 19 ngày điều trị tích cực tại một bệnh viện ở Mỹ.

“Tất cả đã sẵn sàng và nếu không có gì thay đổi đột xuất, ông Nguyễn Bá Thanh và đoàn sẽ về đến Đà Nẵng vào chiều tối 6/1”, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết.

Theo nguồn tin, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được một máy bay chuyên dụng y tế cỡ nhỏ đưa về sân bay Đà Nẵng sau khi dừng tiếp nhiên liệu tại hai sân bay khác nhau ở Mỹ và Nhật Bản. Phái đoàn tháp tùng ông Thanh về nước ngoài ông Nguyễn Bá Cảnh (con trai ông Thanh) còn có các bác sĩ người Mỹ nơi ông Thanh nằm điều trị trước đó.

Trước đó, báo Lao Động cũng thông tin hai bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, hạ tầng kỹ thuật, thiết bị y tế tốt là Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và bệnh viện Ung bướu đều có sự chuẩn bị, trên tinh thần đón ông Nguyễn Bá Thanh trở về.

“Chúng tôi chuẩn bị nhân vật lực, phương án đón, chữa bệnh cho ông Nguyễn Bá Thanh ngoài trách nhiệm tất yếu của ngành y còn có tinh thần, tình cảm để đón nguyên lãnh đạo cấp cao của địa phương. Nhưng chưa biết sẽ bố trí ông nằm bệnh viện nào vì chưa có hồ sơ bệnh án, chưa biết tình trạng sức khỏe mức độ nào”, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, BS Phạm Hùng Chiến nói.

Tương tự, BS Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Khoa Đà Nẵng cũng cho biết công tác chuẩn bị đón tiếp, chữa bệnh cho ông Thanh cũng sẵn sàng.

Ông Thạnh cho biết: “Chúng tôi chưa biết ngày, giờ cụ thể khi nào ông Thanh về Đà Nẵng, có về hay không, tình trạng sức khỏe như thế nào, phải tiếp nhận, điều trị ra sao… Tuy nhiên, ngành y thì luôn trong tình trạng sẵn sàng đón bệnh cấp cứu. Đặc biệt, với ông Thanh thì dù thụ động địa phương vẫn có phương án sẵn sàng, tốt nhất để đón tiếp, chữa trị cho ông”.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, tại khoa ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng) nơi được cho là ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về điều trị, lãnh đạo bệnh viện này cho sửa chữa, cải tạo lại một phòng bệnh rất tươm tất. Đường dẫn vào khu vực tầng 1 để lên thang máy của khoa ung bướu cũng được cho làm mới, bằng phẳng để giúp giảm xóc cho bệnh nhân trong khi di chuyển.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 4/1, ông Võ Công Trí – Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay: “Tất cả đang chờ, khi nào bên Mỹ máy bay bắt đầu cất cánh họ mới thông báo về cho TP biết để đi đón nên giờ giấc hiện chúng tôi chưa xác định được”.

Những thông tin xấu về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh là không chính xác

Ngày 2.1, mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin về việc ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương, sau thời gian dài chữa trị ở Mỹ sẽ về nước chữa trị tiếp.

Nhiều người dân và rất đông bạn bè của ông Thanh đã đến khu vực nhà ông để ngóng thông tin. Mọi người đều tỏ vẻ rất lo lắng cho sức khỏe của ông Thanh. Tuy nhiên, trong ngày, tại nhà ông Nguyễn Bá Thanh mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường và không có dấu hiệu gì của việc ông về nước.

Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng rất nhiều phóng viên đã có mặt để đưa tin về sự kiện này. Nhiều người dân cũng tìm tới sân bay để ngóng tin. Sân bay quốc tế Đà Nẵng được tăng cường lực lượng bảo vệ an ninh được siết chặt hơn thường ngày.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 2.1 có năm chuyến bay quốc tế đáp xuống sân bay này, trong đó có bốn chuyến trong đêm. Các chuyến bay này chủ yếu quá cảnh từ Đài Loan, Macau, Hàn Quốc và Singapore.

Một nguồn tin từ an ninh sân bay cho biết ngày hôm nay không có thông báo nào về việc có chuyên cơ chở ông Thanh về nước. Cán bộ phụ trách Cảng hàng không quốc tế sân bay Đà Nẵng cũng cho hay: “Bất cứ chuyến bay quốc tế nào đến sân bay đều phải làm thủ tục trước. Tuy nhiên, trong ngày không có chuyến bay nào chở theo ông Thanh về nước cả”.

Trả lời báo chí, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết: “Thành uỷ Đà Nẵng chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc ông Thanh sẽ về nước trong ngày 2.1”.

Về thông tin này, ngày 2.1, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết hiện bà chưa nhận được thông tin gì về việc ông Nguyễn Bá Thanh về nước trong ngày này. Khi được hỏi về tình hình sức khỏe bà Xuyên nói không nắm rõ và cho biết có thể hỏi ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương.

Ông Nguyễn Quốc Triệu cho biết hiện sức khoẻ của ông Thanh vẫn ổn định, chưa về nước vì vẫn đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Mỹ. Ông Triệu khẳng định những thông tin xấu về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh vừa qua là không chính xác. Ông Triệu cũng từ chối trả lời về bệnh tình của ông Thanh.

Trước đó cũng có tin đồn ông Nguyễn Bá Thanh qua đời, tuy nhiên ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, khẳng định không có chuyện ông Nguyễn Bá Thanh đã mất.

Hùng Thái (theo Tuổi Trẻ, VNN)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề