Cựu lãnh đạo Cục hậu cần của Bộ Quốc phòng Ukraine bị bắt

Công tố quân đội tuyên bố bắt giữ ông ta do nghi ngờ lạm quyền.

Trưởng công tố quân đội đã bắt giữ cựu giám đốc cục hậu cần của Bộ Quốc phòng.

Như bộ phận báo chí của Công tố đã thông báo, ông ta bị nghi ngờ phạm tội theo phần 2, điều 364 bộ luật hình sự Ukraine (lạm quyền hay lợi dụng chức vụ)

Đã xác định được rằng “đương sự trong tháng 10 năm nay đã trợ giúp cho một công ty, có dấu hiệu là ảo, thắng thầu cung cấp dầu Dizen cho quân đội. Tổng giá trị hợp đồng cung cấp dầu Dizen cho quân đội mà cụ thể là cho lực lượng ATO là 443,297 triệu grivna”.

Ngày 21/11 theo phán quyết của tòa án Pecherskyi cựu giám đốc cục của Bộ Quốc phòng bị tạm giam và đồng thời xác định tiền thế thâm là 16 triệu Grivna.

Hiện đương sự bị tạm giam tại trại tam giam điều tra ở Kiev.

Trong tháng 8 Công tố Ukraine đã khởi tố hình sự vì sự chậm trễ một số cán bộ trong Bộ Quốc phòng và Bộ tham mưu lực lượng vũ trang Ukraine khi tiến hành mua các thiết bị bảo vệ cá nhân cho các binh sĩ.

Mặt khác ông Poroshenko yêu cầu đuổi hai lãnh đạo các cục của Bộ phụ trách việc cung cấp vật tư thiết bị kỹ thuật và tiến hành các hoạt động đấu giá để mua vũ khí.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Cựu lãnh đạo Cục hậu cần của Bộ Quốc phòng Ukraine bị bắt”:

  1. Trungdung Pham viết:

    Để lấy lại được niềm tin của người Dân, củng cố sức mạnh quân đội, và minh bạch hơn trong hoạt động của chính phủ Ukr… Cần mạnh tay tiêu diệt những con sâu như thế này !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề