Poroshenko cảnh báo, việc bắt giữ Korban sẽ chưa dừng lại

Nhận xét về việc bắt giữ Gennady Korban, lãnh đạo tổ chức chính trị “Ukrop”, Tổng thống Ukraina Poroshenko nói rằng, việc bắt giữ sẽ tiếp tục được tiến hành trong thời gian tới. “Cuộc chiến chống tham nhũng và các quyết định cứng rắn nhằm khôi phục lại luật pháp sẽ được tiếp tục… vụ việc Korban sẽ không ai có thể ngăn cản” – ông Poroshenko nói trong một cuộc phỏng vấn với một kênh truyền hình Ukraina.

images

Poroshenko cảnh báo rằng việc bắt giữ Korban sẽ còn chưa dừng lại

Tổng thống Poroshenko nói rằng, không có trường hợp ngoại lệ được miễn trừ trách nhiệm hình sự – “không trừ một ai trong chính phủ mới, khi cần thiết phải bị khởi tố, hoặc từ chính quyền cũ, nơi mà tất cả các tội phạm phải bị đưa ra trước công lý”.

Tổng thống Ukraina thông báo việc bắt giữ mới sẽ được tiến hành sớm trong thời gian tới, tuy nhiên ông không công bố thông tin cụ thể từ cơ quan an ninh. Ông Poroshenko phát biểu khẳng định tính minh bạch trong vụ án hình sự đối với Korban – “Tôi nhấn mạnh và khẳng định rằng cuộc điều tra sẽ diễn ra minh bạch nhất,  tạo cơ sở niềm tin cho xã hội” – ông Poroshenko nói.

Lực lượng an ninh Ukraina SBU vào hôm thứ Bảy đã tiến hành khám xét trụ sở và bắt giữ Gennady Korban, lãnh đạo tổ chức chính trị “Ukrop”. Phát ngôn cơ quan an ninh SBU Gilyanska thông báo cho biết, Gennady Korban bị tình nghi liên quan đến việc tội phạm có tổ chức.

B926CDF4-7F33-4F95-AFC6-05870DC3DFE4_cx0_cy7_cw0_mw1024_s_n_r1

Binh sĩ tiểu đoàn tình nguyện Azov

Được biết, Gennady Korban là người thân cận của nhà tài phiệt Igor Kolomoisky – cựu Thống đốc tỉnh Dnepropetrovsk. Gennady Korban được cho là người quản lý của Kolomoisky, trực tiếp chỉ huy một lực lượng quân đội riêng với ít nhất 4 tiểu đoàn tình nguyện gồm tiểu đoàn Donbass, tiểu đoàn Azov, tiểu đoàn Dnepr-1, Dnepr-2 với tổng số khoảng trên 3000 lính đã và đang tham chiến tại khu vực chống khủng bố ATO miền đông Ukraina.

LQC (theo TSN)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề