Khả năng Nước Nga sẽ bị phá sản qua 2-3 năm nữa

Khả năng Nước Nga sẽ bị phá sản qua 2-3 năm nữa  – S & P

20.07.2015 13:45

 

Theo các  nhà phân tích của  tạp chí S & P, tải trọng nợ ở hơn 80 khu vực của Nga trong 5 năm qua đã tăng gấp đôi – lên 2,4 nghìn tỷ rúp ($ 42 tỷ).

Trong vòng 2-3 năm tới , Chính phủ liên  bang Nga,  do phải đối mặt với các khoản nợ đáng  kể trước nhiều khu vực trong Liên bang, có thể bị rơi vào tình trạng phá sản. Điều này đã được báo cáo  Bloomberg,  trên cơ sở phân tích của cơ quan đánh giá quốc tế Standard & Poor (S & P), đề cập đến .

Đặc biệt, như đã nêu, tải trọng nợ ở hơn 80 khu vực của Nga trong 5 năm qua đã tăng gấp đôi – lên đến  2,4 nghìn tỷ rúp ($ 42 tỷ USD).

Theo các chuyên gia, các tải trọng nợ về tài chính của các khu vực này sẽ phát triển đến một mức đỉnh điểm sau hai hoặc ba năm, làm tăng nguy cơ rủi ro của các khoản đầu tư tài chính từ ngân sách liên bang, mà đã bị thâm hụt lần đầu tiên kể từ năm 2010. “Bây giờ chính phủ liên bang vẫn còn  có  cơ hội để giúp đỡ các vùng. Nhưng ba năm tới, khi  nguồn tài nguyên ít hơn, thì nợ khu vực sẽ tăng hơn, từ  đó sẽ dẫn đến rủi ro còn lớn hơn nhiều.” – Karen Vartapetov, Phó giám đốc của văn phòng Moscow của S & P đã cho biết.

Theo các chuyên gia, thêm  một lý do làm cho nguy cơ phá sản tăng là các lệnh trừng phạt được áp đặt   với  Liên bang Nga, nhằm phản  đối  xâm lược đối với  Ukraina. Các lệnh trùng phạt này đã đóng khả năng các công ty Nga được truy cập  thị trường vốn, buộc chính quyền địa phương tại Liên bang Nga phải tài trợ cho chi phí xã hội thông qua các khoản vay đắt tiền từ các  ngân hàng.

Vùng tự trị Chukotka hiện là vùng “gay cấn nhất”,  ở đó dư nợ đẫ lên đến  144% so với thu nhập của khu vực, các chuyên gia co biết.

Nguyễn Hoàng Lân (theo finance.liga.net)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề