Putin: Hy vọng sẽ không bao giờ phải sử dụng vũ khí hạt nhân để diệt Nhà nước Hồi giáo

(UPI)  Moscow – Tổng thống Liên Bang Nga Vladimir Putin nói rằng ông hy vọng sẽ không phải sử dụng vũ khí hạt nhân để diệt Nhà nước Hồi giáo – Ông nói điều này khi đề cập đến kho vũ khí hạt nhân của Nga.

Trong một cuộc thảo luận với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, được hãng truyền hình Quốc gia RT phát sóng, ông Putin nói rằng Nga phải sử dụng mọi sức mạnh để tiêu diệt các chiến binh nếu xác định họ  thực hiện cuộc thánh chiến để tàn phá và chống lại thế giới.

“Chúng ta cần phải phân tích chắc chắn tất cả mọi diễn biến đang xảy ra trên chiến trường. Tên lửa hành trình Kalibr và KH-101 hiện đại và đạt hiệu quả cao. Vũ khí chính xác có thể được trang bị cả đầu đạn thông thường và đặc biệt là đầu đạn hạt nhân”.

“Tất nhiên, nó không cần thiết khi chiến đấu với những kẻ khủng bố và tôi hy vọng sẽ không bao giờ dùng đến nó. Nhìn chung những cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của chúng tôi trong việc nâng cấp vũ khí”.

Phát biểu của ông Putin đưa ra trong luc Moscow liên tục tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria.

Ngày 8/12 một tàu ngầm lớp Kilo của Nga đã phóng tên lửa hành trình Kalibr-PL vào cơ sở của Nhà nước Hồi giáo gần thành trì của họ ở thành phố Raqqa.

Mặc dù ông Putin có đề cập đến các loại vũ khí hạt nhân nhưng tổng thống và các quan chức Nga nhấn mạnh rằng một bước đi quyết liệt như vậy chỉ được coi là phương sách cuối cùng.

Về phía Ngoại trưởng Nga nói rằng “không cần phải sử dụng đến bất kỳ loại vũ khí hạt nhân nào để tiêu diệt những kẻ khủng bố. Họ có thể bị đánh bại bằng những vũ khí thông thường và điều này là hoàn toàn phù hợp với học thuyết quân sự của chúng tôi.”

Trong lịch sử vũ khí hạt nhân chỉ được sử dụng hai lần trong Thế chiến thứ hai đó là Mỹ ném hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki ở Nhật Bản.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 103 phản hồi cho bài viết “Putin: Hy vọng sẽ không bao giờ phải sử dụng vũ khí hạt nhân để diệt Nhà nước Hồi giáo”:

 1. ng quang x viết:

  vói putin ván cờ ukraine hay serya thì con át chủ bài vẫn là vũ khí hạt nhân tại sao phải dùng vũ khí hạt nhân để dọa là vì nếu các cuộc chiến của nga ở ukraine hay sirya mà thất bại thì putin sẽ choi trò cùn là dùng đến kho vũ khí hạt nhân của nga dúng là cái đầu tối như hũ nút , nga đối với Ukraine hay is thì có khác gì một người khổng lồ đang đánh nhau với một đứa trẻ con đâu mà phải đưa con át chủ bài ra để dọa

 2. Ng quang viết:

  Đây chỉ là cuộc chiến chống khủng bố với  một tổ chức tự xưng là nhà nước hồi giáo chỉ có mấy cây súng  chứ có phải là chiến tranh thế giới đâu mà putin nói đến vũ khí hạt  nhân đúng là khoe khoang không phải lối.

  1. Phạm Tuấn viết:

   Bạn quang ” ếch ” này hình như có vẻ hơi thông manh !!! . Ông Putin nói đến hạt nhân và độ chính xác của các tên lửa hành trình thế hệ mới của Nga là để cảnh báo anh Thổ , anh Arap saudi … chớ có làm liều mà lĩnh hoạ chứ mấy thằng IS thì cần gì đến loại dao mổ trâu đó .

 3. Thang Le viết:

  Kẻ sát nhân luôn thích khoe cách thức giết người.

 4. Hà Gắng viết:

  Rung cây dọa khỉ.Nước Nga chưa từng có một sản phẩm nào nổi tiếng để phục vụ con người ngoài vũ khí giết người

 5. Lưu Linh viết:

  Có một thế hệ 8x Vn ăn toàn similac đấy Hà Gắng 🙂

 6. Chuyên Dương viết:

  similac là sữa bột hả chú Lưu Linh?

 7. Lưu Linh viết:

  Các bác có thể ghét bỏ nước Nga hiện đại nhưng đừng quên những gì Xô Viết đã cho VN.

 8. Lưu Linh viết:

  🙂 Ồ thế bác tưởng nó của Mỹ chăng????

 9. Chuyên Dương viết:

  Anh đang hỏi chú là sữa đó của Nga à? Nếu là của Nga thì chú phải xem lại đi nhé. Đó là sản phẩm của Abbott Hoa Kỳ.

 10. Lưu Linh viết:

  Bác xem lại Hoa Kỳ mua lại thương hiệu này từ năm nào nhé !

 11. Chuyên Dương viết:

  Ah hóa ra nói như chú những đồ dùng trong nhà chú là của chủ cửa hàng à?

 12. Chuyên Dương viết:

  Chú cũng là con vượn à? Hay con khỉ đột? hay từ lỗ nẻ nứt ra?

 13. Chuyên Dương viết:

  Cái nước Nga chú yêu quý nó là những khu nào khi vùng Viễn Đông, Siberri của TQ? Vùng Kalingad của đức? Vùng Kadosha của Ukraine? Vùng Kavkaz của nguòi đạo hồi?

 14. Lưu Linh viết:

  Bác đọc kỹ cmt của em rồi phản bác.. Thế lúc cái thế hệ 8x nó ăn similac lúc đấy của Nga hay của Mỹ hả bác???

 15. Chuyên Dương viết:

  Theo chú thì cái thế hệ 8x ăn sữa, uống sữa Similac vào năm nào?

 16. Những gì xô viết đã cho VN là một thế giới tự do bị mất đi..!!!

 17. Chuyên Dương viết:

  Chú không tìm được đâu vì cái sữa Similac đó được đưa vào Việt Nam không phải do Nga mà do Mỹ. Vì vậy khi sữa đó có mặt đại trà ở Vn là khi họ đã bán cho Mỹ rồi.

 18. Hà Gắng viết:

  Đồ nào cũng phải mua bằng tiền đây là kinh doanh.Bây giờ ngồi xe Mec cũng phải nhớ người Đức

 19. Chuyên Dương viết:

  Tiếp đi bác Hà Gắng đt cũng của Tư bản, đồ điện gia dụng từ cái lò vi sóng để hâm đồ ăn cho đến cái tivi mở rộng tầm mắt, cho đến cái phây để chém, cho đến con cái đi du học nước ngoài cũng chạy sang Tưban.

 20. Lưu Linh viết:

  :))) thôi của các bác cả.. Trước cấm Vận thì anh Dương ăn sữa Mỹ chăng???.. Em việc gì phải tìm hả anh??? Em có như các bác kiểu lọ mọ google đâu. :)) trước cấm vận thì cả cái thế hệ 7x 8x dùng gì? Như nào thì lớp trước tự biết. Các cụ có câu cũng hay ” khỏi vòng , cong đuôi”

 21. Chuyên Dương viết:

  Vậy thời kỳ các cụ như cụ cũng phải ăn sữa của Nga để sống à? Chú nhớ ơn Liên Xô thì mua cái bản đồ mà đưa lên bàn thờ. Còn anh thì chỉ nhớ đến những người đã ngã xuống trong cuộc chiến.

 22. Hà Gắng viết:

  Hầu hết con cái của các vị lãnh đạo Nga đều định cư ở các nước tư bản

 23. Chuyên Dương viết:

  Để bổ sung cho chú Lưu Linh hay ăn mày dĩ vãng nhé. Vn từ năm 1990 tăng trưởng, đến nay đã xóa đói, đưa chuẩn thoát nghèo, cuộc sống người dân ngày càng cải thiện, người dân Vn không còn coi cái xe Phượng Hoàng, Mifa là tài sản lớn, xà phòng tắm gội, giặt 72%, người người mặc đẹp, đi du lịch khắp nơi tiếp cận với những người văn minh, pho mát, xúc xích, nước hoa, xe đẹp, nhà cao cửa rộng là nhờ ơn Liên xô của chú hả? NHìn lại xem các tập đoàn lớn có vốn FDI giúp Vn tăng trưởng là của Liên Xô? hay của Tư bản.
  Vậy ai là kẻ “khỏi vòng cong đuôi” hả?

 24. Hà Gắng viết:

  Theo tôi các bác pro Nga thì cũng chỉ bằng mồm là chính.Nếu được quyền lựa chọn định cư giữa Nga và các nước Tư bản thì ko ai chọn Nga cả trừ mấy ông quan chức.Vừa rồi thấy ông anh Nga bị cấm vận VN ta cũng tăng 6 phần trăm giá nông sản, Trung quốc tăng hẳn 20 phấn trăm khi nhập vào Nga, có cơ hội là cũng chơi nhau thôi.

 25. Lưu Linh viết:

  Em tranh luận với bác rất bình tĩnh bác đừng nhẩy xổ lên như vậy. Em không ăn mày dĩ vãng như ăn xin đổi mới rồi quên sạch. Văn minh thì em phủ định đâu? Xã hội nào rồi cũng phải đổi mới nhưng cũng đừng nhổ toẹt vào cái cũ.

 26. Lưu Linh viết:

  Thế bác đã giăng cờ Mỹ hay Eu lên bàn thờ nhà bác và đạp bát hương các cụ xuống chưa mà tư vấn em mua cái bản đồi nước Nga? :-p

 27. Chuyên Dương viết:

  ANh có phò Mỹ hay Eu như chú phò LX đâu mà răng hehe

 28. Nếu VN ko mở cửa đón giới làm ăn tư bản. Mình có thể khẳng định. VN bây giờ còn lâu mới có cuộc sống dư dả. Theo Nga thì bây giờ còn khổ và chậm thay đổi hơn Ukraine rất nhiều, vì dù sao Ukraine cũng có nền tảng khoa học kỹ thuật.

 29. Lưu Linh viết:

  Thế bác thấy em 4Nga lắm à :))…nếu như những cmt của em để dc quy chụp là 4Nga thì bác cũng 4Usa rồi đấy

 30. Chuyên Dương viết:

  Anh có hô khẩu hiệu “nhớ ơn phương Tây” đâu. Anh đánh giá trên cơ sở khách quan. Cái gì đúng cái gì sai.

 31. Chi Ho viết:

  – Näm 1975 Bô. Dôi. ta tha ra Bäc´ nào là Búp-Bê Mÿ ,, Xe-Dap. ,, Khung xe dap. ,, Quân` áo len da. ,, Áo khoác Mÿ ,, Áo khoác Nato ,, Xe máy Honda 67 ,, Honda 70 ,, Häi-Phòng mua 1 tâu` khách cü cüa Na-Uy vê` chö’ khách di Sài-Gòn chö’ Phu. tùng xe dap. ra Bäc –

 32. Chuyên Dương bác là người lớn. Bác cũng có tổ tiên gd. Chứ k fai là k có gốc gác. Bác chém j thì chém. Đưngg mang bàn thờ nhà ngta ra chém. Đừng mang tổ tiên ra nói. Bác thế là dân chủ quá đà rồi đấy

 33. Sáng bác mới dặn e đừng căng thẳng mà

 34. Chuyên Dương viết:

  Chú mới là người căng thẳng. Có một cmt Lưu Linh xóa mất rồi. TRong đó nói phải nhớ ơn Liên Xô. Anh không bảo chú ấy là vứt bàn thờ Tổ tiên đi nhé. Chú đứng chụp mũ. NHà chú có bao nhiêu bàn thờ? Môt bát à hay cả điện? Thờ có thể nhiều người nhé.

 35. Thờ ai cũng vậy bác ạ. Tranh luận kiểu j thì tranh. Các bác đừng lôi bàn thờ ra mà nói. E có làm j đâu mà bác lại bảo e căng thẳng nhỉ. E đi qua nghe vậy thì e quan ngại tí thôi. Bác k nghe e nói cũng đc. Sao bác lại lôi cả bàn thờ nhà e vào rồi. E đang ít tuổi hơn bác nhìu đấy bác nhé. Và e cũng chỉ quan ngại thôi chứ chưa chỉ trích hay đụng chạm bác j đâu nhé

 36. Chuyên Dương viết:

  Chú đọc lại còm đi và hãy xem lại toàn bộ ngữ cảnh trong đó. Tự dưng chú vào chỉ trích tôi. Lôi tuổi tác ra chú đã lớn chưa?

 37. E chưa lớn. E lôi tuổi tác là í e là e còn bé chưa hiểu đạo hay điện bác đừng lôi bàn thờ nhà e ra nói. Còm e đọc kỹ rồi bác nhé. Mỗi người mỗi í nhưng e thấy bác nhắc bàn thờ nhà bác j kia trc thì e chỉ quan ngại là k nên thôi. Chứ e k nói đúng sai. Cũng k bảo bác xui ngta vứt bỏ cái j

 38. Chi Ho viết:

  – Theo Nga mà än BO BO à ,, än xong lai. ïa ra Bo Bo ,, Müa xuông´ ,, Bo Bo Nga trôi nhü dàn Kiên´ vàng ,, Kinh töm’ –

 39. Chuyên Dương viết:

  “Chuyên Dương bác là người lớn. Bác cũng có tổ tiên gd. Chứ k fai là k có gốc gác. Bác chém j thì chém. Đưngg mang bàn thờ nhà ngta ra chém. Đừng mang tổ tiên ra nói. Bác thế là dân chủ quá đà rồi đấy”
  Chú chưa lớn chú đang còn bé mà răn tôi thế này. Trong khi chú chụp mũ cho tôi là bảo họ vứt bỏ bàn thờ tổ tiên. Tôi bảo chú đọc lại còm rồi mà nói.

 40. E chụp mũ bác nói ngta vứt bỏ bàn thờ khi nào??? Bác ở tây lâu quá nên k phân biệt đc từ ” nói ” và ” vứt” à. Bác nên bình tĩnh đi. Đừng căng thẳng. Bác sống ở môi trường dân chủ chắc bác hiểu. E k có quyền răn dạy j bác cả. E thấy k nên thì e nói k nên. Nếu mạo phạm đến bác làm bác nghĩ e răn bác thì e xin lỗi bác nhé

 41. Lưu Linh viết:

  Em thấy các bác bị dân chủ làm mờ đi cái đọc và hiểu. Các bác nên đoc kỹ trước khi nhẩy xì lô nhé.

 42. Chi Ho viết:

  – Lüu Linh ra sân bay Tân Sön Nhât´ xem Viêt Kiêu` vê` Vietnam chüa ???

 43. Lưu Linh viết:

  Chú Chi Ho : cháu chưa được xem mà xem để làm gì hả chú? :-p

 44. Chi Ho viết:

  – Xem dê’ biêt´ thôi –

 45. Chi Ho viết:

  – Biêt´ vê` Nga-Putin ây´ –

 46. Thanh Thuy Ngo viết:

  Đang xem cãi nhau hay ,tự dưng có thằng ất ơ vào nói mấy câu chả đầu chả đũa ,mất hứng .hehe

 47. Chuyên Dương viết:

  Nhiều khi mình tự hỏi Thanh Thuy Ngo không biết có phải là người phụ nữ yểu điệu thục nữ hay vận động viên cử tạ đấu vật nữa

 48. Thanh Thuy Ngo viết:

  À ,tớ hai trong một Chuyen Duong ạ . Các cụ bảo đi với bụt mặc cà sa ,đi với ma mặc áo giấy .Đơn giản thế thôi

 49. Chuyên Dương viết:

  Hehe cái hai trong một làm mình tưởng nhầm là Thị Màu có tình ý với Thị Nở à nha

 50. Thanh Thuy Ngo viết:

  À ,khi vó Chí phèo ,ắt phải có Thị Nở .Khi có anh Nô ,sẽ có Thị Màu

 51. Chuyên Dương viết:

  Thủy hai trong một thì chẳng cần anh nào hết á

 52. Thanh Thuy Ngo viết:

  Khi nào Thuỷ ko cần anh nào thì cái chỗ nayf bất hạnh quá ,vì âm thịnh dương suy

 53. Chuyên Dương viết:

  Có cô thì chợ vẫn đông cô không yêu anh nào thì chợ vẫn OK

 54. Chuyên Dương viết:

  Nhà mình nuôi 1 đàn gà Thanh Thuy Ngo ui

 55. Thanh Thuy Ngo viết:

  Thì có nói gì về ” chợ ” của CD đâu . Cứ họp vô tư đi .vì m k có ý tham gia ,nên k quan tâm đến đông hay k

 56. Chuyên Dương viết:

  Hôm nào mời Thủy đến nhà mình ăn thịt gà. Đang mùa dịch rùi ăn thoải mái

 57. Thanh Thuy Ngo viết:

  Cám ơn CD .gà dịch xin mời để gia đình tự xử ,quý khách k dám tự tiện

 58. Bác Chuyên Dương chắc ngày xưa có nhiều cô theo lắm nhỉ. Tán thế này ai mà chẳng đổ

 59. Chuyên Dương viết:

  Đang chuẩn bị đòi dép đây. Chú chen ngang làm anh bí cả từ

 60. Lưu Linh viết:

  Yêu anh đi nhà anh có đàn gà rù… Chết lại thịt là chết lại thịt ????

 61. Thanh Thuy Ngo viết:

  Thôi miễn phí cho đôi tông lào nè Cd ,chúc ngủ ngon em nhé

 62. Ơ. 2 bác quen nhau à. Sao lại biết chị em

 63. Chuyên Dương viết:

  PHét đấy chú. Lích ảo nấy đâu ra quen

 64. Lưu Linh viết:

  Thịch thịch thịch mà bác làm em lại suy diễn sang chịch…. Chết thật cận thị đúng là khổ…

 65. Làm nãy giờ e tưởng bác Chuyên Dương là lính phi công Nga về hưu đòi lái máy bay 😉

 66. Chuyên Dương viết:

  Nái mệt nắm tốn nhiều xăng.

 67. Nick k dấu mà bác lại đọc đúng tên Thủy. Lỡ là Thúy hạy Thụy thì sao. Nghi lắm nhá

 68. Thôi xong lại còn ngủ ngoan nữa mới chết. Chắc quả này là in bốc riêng rồi.

 69. Thôi bác. Trẻ con ai lại tọc mạch chuyện người lớn

 70. Lưu Linh viết:

  Xem nốt phim insidiuos 3 rồi hãng ngủ các chế nhá 🙂

 71. Chuyên Dương viết:

  Ah vì cái tội tọc mạch táy máy mà dân số mình mới sinh sôi nảy nở đấy. Nghiêm như chú có mà tuyệt chủng

 72. Phúc Lai viết:

  Gớm nhỉ! Dọa kiểu Ủn.

 73. Chi Ho viết:

  – Thanh Thuy Ngo di vöi´ anh ,,, Là sang chö. Liublo ö’ Moscöva bán quân` áo –

 74. Thanh Thuy Ngo viết:

  Lao động là vinh quang ,chỉ sợ bán nước …bọt bẩn thui

 75. Chi Ho viết:

  – Thanh Thuy Ngo thích di Moscöva không ???

 76. Chi Ho viết:

  – Vì Thanh Thuy Ngo nói : Lao dông. là vinh quang mà ??? Có di lao dông. ö’ Liublo không ??? Hay lao dông. ö’ Sadovod cüng düöc. ???

 77. Thanh Thuy Ngo viết:

  Hô hô …nói chuyện cao siêu quá

 78. Chi Ho viết:

  – Vây. sang Barabasova ö Kharkov Ukraina nhé ??? Düöc. không ??? Không cao siêu dâu ????

 79. C í đang bán báo ở liubino đấy ạ 😉

 80. Chi Ho viết:

  – Nêu´ Thanh Thuy Ngo không di düöc. vöi´ anh ??? Thì em ö’ nhà nhé ???? Anh di dây –

 81. Bác chi ho bác cho e hỏi dùng phần mềm j để viết đc chữ tượng hình như bác vậy.

 82. Chi Ho viết:

  – Bán báo ö’ chô¨ tiêm. än Hà-Nui. tâng` 2 ö’ Liublo hä ??????????

 83. C Thanh Thuy Ngo c bán ở chỗ nào liu bờ lô thế kìa

 84. Chi Ho viết:

  – Chi. Thanh Thuy Ngo bán báo cho anh mây´ lân` rùi ,, 20 nghìn` Rúp 1 tö` ??????

 85. Thanh Thuy Ngo viết:

  Hế hế …chào thân ái và quyết thắng cao thủ đầu có mủ nhé.

 86. Thanh Thuy Ngo viết:

  Ối rồi Cười Một Mình à ,chị buồn cười rơi mẹ ý cả răng ra rùi …thời đại này nhiều hề chèo quá ..huhu

 87. Răng lợi thế kia mà hqua bác Chuyên Dương còn mời ăn thịt gà

 88. Chuyên Dương viết:

  Anh mớm thì cần gì răng. Món ngô luộc đắt hàng gớm.

 89. Lưu Linh viết:

  Anh Dương đừng nhắc đến ngô,mỗi lần nghĩ đến lõi ngô là liên tưởng ngay đến bọ BD… Chẳng hiểu vì sao… :)))))))

 90. Chuyên Dương viết:

  Ý chú là gặm hết hạt chòi lại lõi ý hả.
  Vậy thì xem cô nào ăn ngô giỏi thì nhất định là chiều chồng. Nhưng phụ nữ bây giờ toàn bẻ đôi bẻ ba ra chia nhau thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề