Các thủ đoạn trộm cắp móc túi tại Đức

Chỉ trong nháy mắt và không gây chú ý: những kẻ trộm cắp móc túi hoạt động với những thủ đoạn tinh sảo. Các nạn nhân thậm chí thường không có thời gian để nhận ra những gì đang xảy ra với mình. Dưới đây là những thủ đoạn phổ biến nhất.

Các băng đảng móc túi hiếm khi hoạt động một mình. Thông thường các đối tượng móc túi chia nhỏ công việc ra cho nhau, với những thủ đoạn tinh sảo dưới đây như Ban Chống Tội Phạm của cảnh sát tiểu và toàn liên bang giải thích:

1. Thủ đoạn nhấc bổng lên cao đoán cân nặng

Các đối tượng móc túi thường sử dụng thủ đoạn này tại các nhà hàng và quán rượu. Các đối tượng móc túi thường tuyên bố là mình có thể đoán được trọng lượng, cân nặng của nạn nhân thông qua cách nhấc bổng nạn nhân lên cao. Cùng lúc đó đối tượng này hoặc đồng phạm của anh ta sẽ móc ví tiền từ túi của nạn nhân.

2. Thủ đoạn làm bẩn

Thủ đoạn này thông thường hay được dùng tại các nhà băng, ngân hàng. Sau khi nạn nhân vừa rút xong tiền từ máy rút tiền tự động và bước ra ngoài, họ thường „vô tình“ bị làm bẩn bởi kem, nước sốt cà chua hay các chất lỏng khác. Khi đó thủ phạm sẽ xông vào và cố làm sạch đồ cho nạn nhân, cùng lúc đó thủ phạm móc túi cũng sẽ lợi dụng để trộm số tiền vừa được rút ra từ máy rút tiền.

3. Thủ đoạn đổi tiền

Kẻ móc túi sẽ hỏi nạn nhân có thể đổi tiền chẵn ra lẻ hoặc ra tiền xu. Khi nạn nhân vừa mở ví ra thì kẻ móc túi có thể đánh lạc hướng nạn nhân và nhanh chóng trộm số tiền có trong ví. Kẻ móc túi sẽ không chỉ lấy trộm số tiền để đổi mà còn lấy toàn bộ số tiền nạn nhân có trong ví.

4 Thủ đoạn lừa bằng hoa

Kẻ trộm cắp sẽ hồ hởi thân thiện ôm chầm lấy nạn nhân hoặc cắm tặng cho nạn nhân một bông hoa. Trong khi nạn nhân còn bất ngờ sửng sốt và suy nghĩ xem là: người lạ mặt đó là ai, thì ví tiền của nạn nhân đã bị biến mất.

5. Thủ đoạn trong siêu thị

Ngay cả trong siêu thị cũng có thể xẩy ra trộm cắp móc túi. Một người lạ sẽ hỏi nạn nhân về một mặt hàng cụ thể trong siêu thị, trong khi đó đồng phạm của anh ta sẽ lợi dụng lấy trộm mọi thứ trong túi để trong giỏ mua hàng của nạn nhân.

Làm thế nào để bảo vệ bản thân trước các thủ đoạn trôm cắp móc túi?

Mặc dù các thủ đoạn có thể tinh vi tới đâu, những kẻ trộm cắp cũng có những điểm yếu sơ hở của mình. Ta có thể nhận biết những kẻ móc túi thông qua ánh mắt nhìn luôn tìm kiếm của họ, vì những đối tượng này luôn quan sát tìm kiếm nạn nhân làm con mồi cho mình. Đồng thời những kẻ này cũng tránh nhìn thẳng trực tiếp vào mắt nạn nhân tiềm tàng của mình. Phía Cảnh sát khuyên nên để tiền, chi phiếu và thẻ tín dụng ở những nơi khác nhau trên người và đặc biệt là ở những chỗ được khóa kín.

Vũ Lan Phương (Theo Thoibao.de)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề