Hoa khôi gốc Việt tại Hungary: Gìn giữ tâm người Việt

Cô nàng xinh đẹp, tài năng tân hoa khôi Hungary 2015 đã có những chia sẻ rất chân thành về bản thân mình và văn hóa Việt Nam.

Sở thích của Thảo là múa và biểu diễn. Thảo luôn ước mơ mình là một nữ tiếp viên, được bay khắp thế giới. Phương Thảo rất thích học ngôn ngữ, ngoài tiếng Việt, cô có thể giao tiếp bằng ba thứ tiếng khác là tiếng Hungry, tiếng Anh và tiếng Đức.

Phương Thảo chia sẻ: “Em cũng giống các bạn gái khác, ước mơ từ hồi bé của em là một ngày làm công chúa và đội chiếc vương miện trên đầu. Em tham cuộc thi này vì muốn thử thách bản thân mình, muốn được kết bạn và học hỏi nhiều hơn, hoàn thiện bản thân hơn.

Cảm xúc của em khi biết mình trở thành hoa khôi đó là hạnh phúc, tự hào và biết ơn. Danh hiệu này là sự khẳng định bản thân một lần nữa đối với em. Nó giúp em tự tin hơn, giúp em có cái nhìn xa và sâu hơn về cuộc sống. Với em thì nó là cả phần thưởng và trách nhiệm”.

Trong quá trình thi không chỉ Thảo mà tất cả 12 cô gái đều đã tập luyện rất nghiêm túc và nỗ lực. Không chỉ với mục tiêu giành giải mà vì ai trong số họ cũng đều nhận thức được bản thân mình đang đại diện cho cái gì, thể hiện cho ai xem, và cả mang lại hi vọng cho những ai. Những gì bản thân Thảo và các thí sinh dành cho cuộc thi, đó là sự đam mê và thích thú.

Phương Thảo rạng rỡ trong đêm chung kết cuộc thi Miss

Phương Thảo rạng rỡ trong đêm chung kết cuộc thi Miss

Thảo cho biết, cô học hỏi được từ cuộc thi này sự chuyên nghiệp và nghiêm túc khi làm sự kiện, sự thân thiện và ham học hỏi của các thí sinh, biết sống hết mình và có trách nhiệm với những gì mình đạt được, quan trọng hơn cả cô muốn chia sẻ những thành quả đó cho tất cả mọi người.

Thông qua cuộc thi, Thảo muốn gửi đến tất cả những cô gái Việt Nam rằng hãy cười thật nhiều, yêu thương chính bản thân mình, tự tin với những gì mình có, chúng ta đại diện cho cái đẹp và cái đẹp đó thật sự nằm sâu trong tâm hồn mỗi người.

Phương Thảo tâm sự: “Đã xa Việt Nam khá lâu nhưng em được sống trong một gia đình rất truyền thống. Bố mẹ luôn muốn chúng em giao tiếp nhiều bằng tiếng Việt để không bị quên vốn từ, ngày lễ tết bố mẹ đều làm giống như mọi người ở Việt Nam vẫn làm.

Điểm em thích nhất và cũng muốn gìn giữ nhất ở văn hoá Việt chính là cái tâm của con người nơi đây. Họ rất thân thiện, tốt bụng và anh dũng trải qua bao nhiêu cuộc chiến tranh và bây giờ họ có quyền tự hào vì những gì đất nước đã trải qua.

Em rất muốn về Việt Nam, mang những gì mình đã học hỏi được ở một đất nước đẹp và phát triển như Hungary về để làm giàu cho quê hương của mình trong tương lai.

Dự định gần nhất của em là quay trở về trường học để hoàn thiện bản thân, xứng đáng hơn với danh hiệu của mình. Em sẽ tiếp tục tham gia những hoạt động từ thiện vì em cảm thấy mình “giàu có” hơn nếu cho đi nhiều hơn những gì mình có và nhận được”.

Vũ Lan Phương (Theo Dân Trí)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề