Công bố thiệt hại của Ukraina ở Ilovaysk

Trong cuộc chiến gần Ilovaysk có 366 công lực Ukraina tghieetj mạng, 158 người mất tích.

Hậu quả của sự kiện gần Ilovaysk của tỉnh Donesk vào tháng 8 năm 2014 là có 366 quân nhân và nhân viên bảo vệ pháp luật Ukraina thiệt mạng, 429 người bị thương – trưởng công tố quân đội Matios tuyên bố khi đưa ra kết quả của cuộc kiểm tra toàn diện.
“Thiệt hại quân số của lực lượng vũ trang Ukraina, Vệ binh quốc gia, BNV (MVD) là 366 người thiệt mạng, 429 người bị thương, 128 người bị bắt làm tù binh, 158 người được cho là mất tích cho đến thời điểm này” – ông Matios nói.

Ông cũng thông báo rằng thiệt hại về vật chất của Ukraina do hậu quả của chiến dịch Ilovaysk là 298.290.000 grivna.

Như báo Korrespondent đã đưa tin, ủy ban điều tra tạm thời của quốc hội về điều tra các tình tiết của bị kịch gần Ilovaysk đã xác định vào mùa thu năm ngoái rằng việc bị bao vây và bị đánh tan của quân đội Ukraina gần Ilovaysk là do bổ nhiệm nhân sự sai lầm, hành động không phù hợp của cựu bộ trưởng quốc phòng Geletei và tổng tự lệnh Muzenko và không ban bố tình trạng chiến tranh.

Nhắc lại, cuộc chiến gần Ilovaysk bắt đầu vào mùa hè năm ngoái sát ngày độc lập, 15/9 bộ trưởng quốc phòng Ukraina tuyên bố về việc rút lực lượng ATO ra khỏi Ilovaysk của tỉnh donesk. Số liệu chính xác về thiệt hại gần Ilovaysk không có. Theo một số liệu, trong cuộc chiến gần Ilovaysk có không ít hơn 200 binh sĩ thiệt mạng, theo nguồn khác – không ít hơn 1000. Theo số liệu chính thức của công tố quân đội, gần Ilovaysk có 459 binh sĩ ATO thiệt mạng, 478 người bị thương.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề