Moscow: Chúng tôi rất vui khi cùng Mỹ nói về sự hiện diện tại Syria

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moscow rất vui khi được nói chuyện với Washington về sự hiện diện quân sự tại Syria.

Phương Tây đã đưa ra quan ngại về những dấu hiệu về gia tăng xây dựng của quân sự Nga đang diễn ra tại tỉnh duyên hải Latakia của Syria. Trước đó Washington cho biết những tín hiệu của Moscow cho thấy họ đang thiết lập một căn cứ không quân tấn công tại đó.

Nga đã giận dữ về các báo cáo nặc danh được đưa ra từ Washington nói rằng Nga đã chuyển giao khoảng nửa tá xe tăng chiến đấu ở đó.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Maria Zakharova hôm nay tuyên bố Nga đã sẵn sàng cho việc giải quyết “bất kỳ mối lo ngại nào” có thể từ phía  Hoa Kỳ. Bà nói thêm các cuộc đối thoại, hành động và trao đổi nên được thực hiện giữa các chuyên gia quân sự Nga – Mỹ chứ không phải từ truyền thông.

Bài báo của hãng thông tấn AP, là một thông tấn xã của Hoa Kỳ lớn nhất trên thế giới. Với phóng viên báo và phóng viên ảnh làm việc trong hơn 200 văn phòng trên khắp hành tinh, AP là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho thế giới. Theo thông tin chưa được kiểm chứng, số người đọc tin tức của AP hàng ngày ước lượng là xấp xỉ 1 tỉ người.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Moscow: Chúng tôi rất vui khi cùng Mỹ nói về sự hiện diện tại Syria”:

  1. Vũ Anh viết:

    Tìm trên AP không có bài nào có nội dung tương tự cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề