Lộ súng bắn tỉa “hàng khủng” mới của ly khai Ukraine?
Quân ly khai ở Donbas, Ukraine được cho là đang tập luyện sử dụng một loại súng bắn tỉa mới KSVK 12,7 mm, có khả năng diệt mục tiêu ở tầm xa từ 1.000-1.500 mét.

Thông tin trên được tờ báo Censor tiết lộ hôm 2.12.2014 khi phân tích một video quay lại cảnh lính ly khai ở Donbas, miền Đông Ukraine đang thử nghiệm một loại súng bắn tỉa mới tại làng Pisky.

ovhxrsz_sung2_ueyc

Hình ảnh được cho là quân ly khai đang thử nghiệm loại súng bắn tỉa mới KSVK. Ảnh: Censor

Theo đó, loại súng được Censor phỏng đoán là KSVK 12,7 mm, một loại súng bắn tỉa có xuất xứ từ Nga.

Nguồn tin này cũng tiết lộ thêm, loại súng bắn tỉa KSVK được thiết kế để bắn các xe không giáp và cả những xe bọc giáp  hạng nhẹ cùng các thiết bị khác ở khoảng cách xa 1000 mét, cũng như tiêu diệt nhân sự của đối phương từ khoảng cách tới 1500 mét.

yzjsrsz_sung1_eoot

Loại súng này có khả năng diệt mục tiêu chính xác ở tầm xa tới 1.500 mét. Ảnh: Censor

Theo chuyên trang về súng World.guns.ru cho biết, súng bắn tỉa KSVK 12,7 mm, còn gọi là ASVK, được phát triển vào cuối những năm 1990 bởi nhà máy ZID tại thành phố Kovrov, Nga.

KSVK dài 1400 mm, nặng 12 kg, bắn được tất cả các loại đạn 12,7 x 108 mm (AP, API, API-T), hiện đang được sử dụng bởi quân đội và lực lượng cảnh sát đặc nhiệm của Nga, có khả năng bắn xuyên tường gạch và lớp tường gỗ dày để có thể bắn xuyên những nơi khủng bố ẩn náu.

Trước đó năm 2013  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yury Borisov tiết lộ, nước này sẽ mua những loại súng bắn tỉa được sản xuất ở trong nước .

Trong chương trình mua sắm vũ khí năm 2013, súng bắn tỉa 12,7 mm Degtyarev 6S8 sẽ được mua cho Quân đội Nga Nga. Và từ năm 2014, Bộ Quốc phòng Nga sẽ tiếp tục mua súng bắn tỉa 7,6 mm Dragunov, súng bắn tỉa 9mm VSS và súng 12,7mm ASVK cũng như các thiết bị ngắm bắn quang điện tử mới.

Tổng hợp

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề