Bộ ngoại giao Nga: OSCE thiên vị trong sứ mệnh tại Ukraina

Bộ Ngoại giao Nga đã cáo buộc các quan sát viên quốc tế tại miền đông Ukraine thiên vị cho chính phủ.

Báo cáo của Bộ Ngoại giao viết tổ chức OSCE báo cáo về hoạt động của việc chuyển quân ly khai trong khi bỏ qua vi phạm lệnh ngừng bắn của các lực lượng Ukraine.

Trong khi đó NATO cho biết đoàn xe được phát hiện bởi OSCE trong tuần này thực sự là của Nga.

Điện Kremlin đã bác bỏ cáo buộc mặc dù trong thời gian vừa qua họ khăng khăng những người Nga đang chiến đấu bên cạnh phiến quân ly khai là “tình nguyện viên”.

‘Phá hoại niềm tin’

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã cảnh báo bất kỳ sự gia tăng quân sự đáng kể ở miền Đông Ukraine sẽ là “một mối đe dọa nghiêm trọng đến thỏa thuận ngừng bắn” được ký kết tại Belarus, ngày 5 tháng Chín.

“Chúng tôi có cảm giác rằng những nỗ lực của họ là đang hướng vào việc giúp đỡ và hỗ trợ chỉ một bên trong cuộc xung đột, đó là  các nhà chức trách tại Kiev … Chính sách từ các lãnh đạo đã xói mòn niềm tin trong công việc của họ.” Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga

Theo báo cáo hôm thứ năm của OSCE các phương tiện được sử dụng để vận chuyển binh lính. Họ đã nhìn thấy tại biên giới Nga-Ukraine.

Tổ chức OSCE trong đó Nga là một thành viên, có 250 giám sát dân sự không vũ trang được triển khai trên toàn Ukraine thực hiện sứ mệnh giám sát đặc biệt của mình.

BBC


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề