Nga có thể tấn công. Điều này sẽ dẫn đến bắt đầu cuộc chiến tranh quy mô lục địa – Turchinov

Sự xâm lược của Nga ở Ukraine vẫn đang tiếp tục. Trong những ngày gần đây, tình hình trong khu vực ATO có xấu đi. Hôm qua, những kẻ khủng bố đã thực hiện hơn 129 cuộc tấn công vào vị trí của lực lượng ATO. Điều này đã được công bố ngày hôm nay tại quốc hội Ukraina, thư ký hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraina Alexander Turchinov, khi phát biểu về một phần tổng động viên của năm 2015, và sự bắn phá này của đối phương đạt mức kỷ lục từ đầu năm đến nay , ông khẳng định. Censor.net thông báo.

Theo Turchynov, kết quả của các cuộc tấn công, hai binh sĩ đã thiệt mạng và bốn người khác bị thương.

“Trong phần lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donbass đẫ  triển khai tập kết các nhóm hơn 36 ngàn chiến binh ,trong số này có 8500 quân lính của lực lượng vũ trang biên chế chính thức LB Nga ”

Thư ký Hội Đồng an ninh và quốc phòng Ukraina cũng nhấn mạnh rằng hiện tại gần biên giới phía đông Ukraina có khoảng 50.000 binh sĩ Nga trong tình trạng hoàn toàn sẵn sàng chiến đấu. Theo ông  Turchynov, trang thiết bị của kẻ địch hiện tại có 300 xe tăng, hơn 1800 xe bọc thép, 750 hệ thống pháo và tên lửa, và 360 máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng tấn công.

Turchinov cho rằng trong tình hình này có hai kịch bản. Kịch bản thứ nhất là trở lại các hoạt động tích cực và tấn công của quân khủng bố ly khai với sự tham gia của quân đội Nga, và đó là sự khởi đầu của một cuộc chiến tranh quy mô toàn lục địa. Kịch bản thứ hai là Kremlin sẽ tăng cường nỗ lực nhằm ngăn chặn việc ổn định tình hình ở Ukraine, khuấy đảo các hoạt động khủng bố để chuyển thành một cuộc đối đầu quân sự lâu dài.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 6 phản hồi cho bài viết “Nga có thể tấn công. Điều này sẽ dẫn đến bắt đầu cuộc chiến tranh quy mô lục địa – Turchinov”:

 1. Dù rất khó nhưng mọi thứ đều có thể, nhất là khi nguy cơ không phải chỉ từ Nga mà còn tư nhiều nguồn khác nữa như IS, Korea, Ebola…..

 2. Hiếu Anh viết:

  chiến thì chiến đi.suốt ngày võ mồm rồi đòn bẩn .nói thật là cứ như này người dân ukraina và người ngoại quoc sống ở ukraina thấp thỏm chẳng làm được gì

 3. Lemao Le viết:

  Chiên tranh thế giới 1 và 2 khởi nguônf từ Châu Âu ….chiến tranh thế giới thứ 3 cũng không loại trừ xuất xứ …..nhưng có một điểm giống nhau là đều do những lãnh đạo độc tài ,độc ác và kém nhận thức gây ra…và tổng thống Nga Putuler là một trong số đó…Uk và châu Âu phải nhận rõ điều đó để tự bảo vệ lấy mình…

  1. Oshin xứ Việt viết:

   Chui lủi sang được UK thì yên phận mà trồng cỏ rồi dăm năm nữa ôm cục tiền hồi hương vứt vào bất động sản để rửa. Bon chen xúi dại mấy thằng Ănglô Xắc sông nhát chết ho he để ngài Puchin giận mà phọt nuke vào mồm thì mất con bà nó hết cả vốn đấy tam mao ợ!

 4. Kieu Hoang viết:

  Co cø de Xin tien cho xuøng cai ban thån , con Chau tha ho ma tra nø!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề