Poroshenko – Putin: Ngài truyền cảm hứng cho những kẻ khủng bố ngay trước cửa nhà riêng của Ngài

Tổng thống Ukraina Poroshenko phát biểu bày tỏ sự khó tin vào độ chân thành trong lời kêu gọi của Tổng thống Nga Putin tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về việc thành lập một liên minh chống khủng bố.

Tổng thống Ukraina Poroshenko nói về điều này hôm 29/9 tại New York, trong cuộc họp thảo luận chung về sự thách thức toàn cầu thuộc khuôn khổ phiên họp lần thứ 70 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

“Trong vài ngày qua, chúng ta đã có cơ hội để nghe lời “hòa giải”, cụ thể một tuyên bố từ phía Nga, trong đó kêu gọi thành lập một liên minh chống khủng bố. Đó là một câu chuyện rất tốt, nhưng rất khó tin” – Ông Poroshenko phát biểu.

Đáp lại bài phát biểu của Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Ukraina Poroshenko tuyên bố quan điểm:

“Làm thế nào Ngài có thể kêu gọi một liên minh chống khủng bố, nếu như chính Ngài đang  truyền cảm hứng cho những kẻ khủng bố ngay trước cửa nhà riêng của Ngài? Làm thế nào Ngài có thể nói về hòa bình và công lý, nếu như chính sách chiến lược của Ngài – đó là cuộc chiến tranh bằng sự trợ giúp của một chính phủ bù nhìn, con rối? Làm thế nào Ngài có thể nói về tự do với những người dân? nếu như Ngài đang trừng phạt hàng xóm của mình về sự lựa chọn này? Làm thế nào Ngài có thể yêu cầu sự tôn trọng từ tất cả mọi người, nếu như Ngài không có sự tôn trọng bất cứ ai?”.

Tổng thống Ukraina Poroshenko nhấn mạnh rằng Nga đã tập trung tại Donbas một số lượng lớn các loại vũ khí, mà điều này đối với phần lớn các quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc chỉ có thể dám mơ ước.

LQC (theo Unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề