Chàng trai 9X cắt tóc cho cụ già vô gia cư ngõ chợ Đồng Xuân

Dưới ánh đèn mờ ảo được phát ra từ những chiếc điện thoại, chàng trai 9x tỉ mẩn ngồi cắt tóc cho một cụ già vô gia cư. Hình ảnh này đã gây xúc động mạnh cho nhiều người xem.

Những ngày qua, hình ảnh một cụ già vô gia cư được cắt tóc dưới ánh đèn flash của điện thoại đã gây tò mò cho nhiều người.

Được biết, bức ảnh này chụp tại chợ Đồng Xuân trong một buổi từ thiện của nhóm bạn trẻ ở đây. Nhân vật có hành động đẹp này là Nguyễn Hoàng Trà (SN 1991), hiện đang là chủ một salon tóc ở Bát Tràng, Hà Nội.

20151006094717-2

Hình ảnh được yêu thích trên các diễn đàn mạng

Đêm 30/9, anh tham gia tặng quà và cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư ở chợ Đồng Xuân cùng một nhóm bạn trẻ. Trong lúc đi phát quà, có một cụ bà muốn được cắt tóc và Hoàng Trà đã đồng ý.

Trước khi cắt, chàng trai trẻ cẩn thận hỏi cụ muốn cắt kiểu gì rồi tư vấn cho vị khách đặc biệt này. Do không đủ ánh sáng, những bạn trẻ khác trong nhóm đã bật điện thoại lên. Cứ thế, nam thanh niên này cẩn thận cắt tóc trong suốt 30 phút cho cụ.

20151006094717-1

Chăm chú và cẩn thận trong những đường kéo

Bức ảnh chàng trai cắt tóc dưới đèn flash được đăng tải trên một diễn đàn trẻ và nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt like (thích), bình luận từ mạng xã hội.

Một trong những bình luận nổi bật là: “Cảm ơn em, chàng trai trẻ, em đã mang đến hạnh phúc cho những con người chưa được may mắn từ những việc làm tưởng như rất nhỏ”, người dùng facebook có tên Lã Khuê bình luận.

20151006094717-3

Nụ cười hạnh phúc của cụ sau khi có kiểu đầu mới

“Tôi cảm thấy xấu hổ trước những việc làm của em. Thay vì hằng đêm chém gió trà chanh với bạn bè, tôi cũng sẽ xin gia nhập nhóm và có những việc làm xin hứa là cũng không thua kém em”, chủ facebook Nhật Minh viết.

Được biết, nhóm từ thiện đêm Hà Nội mà Hoàng Trà tham gia được thành lập vào cuối năm 2014. Vào mỗi tối thứ 4 hàng tuần, họ cùng nhau thực hiện chương trình tặng quà, cắt tóc miễn phí cho những người già và trẻ nhỏ vô gia cư ở Thủ đô.

Theo vietnamnet


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 3 phản hồi cho bài viết “Chàng trai 9X cắt tóc cho cụ già vô gia cư ngõ chợ Đồng Xuân”:

  1. Hương Linda viết:

    Những việc làm tưởng chừng như rất nhỏ, nhưng để lại trong con ng chúng ta niềm vui và hp của 1 thế hệ tương lai

  2. Ngo le Tu viết:

    Lop tre nhu cac em lam nhung viec co ich nhu vay that dang khen

  3. Xã hội còn nhiều lắm những tấm lòng nhân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề