(bộ nhớ đệm: 04:43:38 09/12/2023)
Kygia
Ukraina chính thức đề xuất EU triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình ở miền đông

Quốc hội Ukraina hôm 18.3 đã thông qua một tuyên bố gửi tới Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Hội đồng châu Âu yêu cầu triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại Ukraina.

Theo tin từ Bộ Ngoại giao Ukraina, Phái đoàn Bộ Ngoại giao Ukraina đã chính thức trao một văn bản cho Brussels, đề nghị Hội đồng Liên minh châu Âu cần thiết xem xét việc triển khai gìn giữ hòa bình tại khu vực Donbass.

Văn bản nêu rõ châu Âu cần thiết “xem xét vấn đề này một cách thích hợp và tham vấn về sự bắt đầu hoạt động của EU như  một phần trong chính sách quốc phòng  an ninh chung” – Bộ Ngoại giao Ukraina cho biết.

Sự  hỗ trợ của Liên minh châu Âu sẽ “giúp phục hồi nền hòa bình và ổn định ở miền đông Ukraina, thông qua việc tạo điều kiện chính trị và an ninh thích hợp để thực hiện thành công thỏa thuận Minsk và hỗ trợ Phái đoàn Giám sát Đặc biệt của OSCE” – nội dung trong tuyên bố.

Phản đối trước quyết định này của Kiev, lãnh đạo lực lượng ly khai miền đông nói “Đây là một nỗ lực để rút khỏi thỏa thuận Minsk ẩn giấu đằng sau những ý định tốt”.

KG


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề