Moskal nêu ra hai vấn đề lớn của Zakarpatie

Những con đường mòn, mà theo đó nạn buôn lậu vận chuyển qua lại sẽ lập tức khóa chặt ngay hôm nay, tân thống đốc khu vực tỉnh Zakarpatie tuyên bố cho biết.

Tân Chủ tịch tỉnh Zakarpatie Gennady Moskal nói làm như thế nào để chống nạn buôn lậu và mafia gỗ. Ông nói điều này với các đại diện phương tiện truyền thông vào ngày 16 tháng Bảy sau một cuộc họp mở rộng với các nhân viên của chính quyền, báo Ukrinform đưa tin .

“Chúng ta có hai vấn đề: nạn buôn lậu và lâm tặc. Có hai mafia – một là mafia gỗ và mafia thuốc lá. Tất cả điều này cần nên đóng cửa và quên đi – máy bay trực thăng, máy bay, tàu lượn, thợ lặn, thuyền bè, máy bay không người lái cần phải ở trong khu vực của ATO, chứ không phải để vận chuyển thuốc lá lậu “- ông Moskal tuyên bố.

Thống đốc đã hứa ngay ngày hôm nay phải bịt tất cả các con đường của bọn buôn lậu.

“Chúng ta có bốn kênh đường vận chuyển, đêm nay tất cả bọn chúng sẽ đóng cửa. Tất cả các xe tia hành trình phải được các nhân viên hải quan kiểm tra cẩn thận để khi kẹp chì không còn có mang theo thuốc lá lậu và người vượt biên trái phép, và trên đường quay lại không chở ma túy “, – ông nói thêm.

Để chống nạn buôn lậu thuốc lá, buôn bán ma túy, người di cư bất hợp pháp ông Moskal sẽ kêu gọi thu hút phía Romania, Ba Lan, Slovakia và Hungary.

“Chúng tôi muốn thương lượng với họ để chúng ta có một sự so sánh đối chiếu hàng tháng – họ bắt được ai và chúng ta đã để lọt người nào. Nếu phía chúng ta bị để lọt thì toàn bộ ca trực đó nên viết đơn từ chức và ra đi. Điều này cũng áp dụng đối với Bộ đội biên phòng và hải quan. Nếu không có những biện pháp nghiêm ngặt như thế, thì sự lộn xộn sẽ tiếp tục vô thời hạn “, – Chủ tịch tỉnh Zkarpatie cho biết.

Vào đêm trước Tổng Thống Ukraina Poroshenko đã ký quyết định bổ nhiệm người đứng đầu tỉnh Zakarpatie là ông Gennady Moskal, người trước đó đang lãnh đạo chính quyền bán dân sự khu vực tỉnh Lugansk.

CK2 theo bigmir


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Moskal nêu ra hai vấn đề lớn của Zakarpatie”:

 1. Nguyen Duc Huy viết:

  Đã từ lâu cần phải thực hiện cải tổ THẬT SỰ rồi.Lãnh đạo Ukraine quá ì ạch trong vấn đề quan trọng này

 2. Vinh Nguyen viết:

  Ỳ ạch là vì dây mơ rể má chằng chịt nhau trong mối quan hệ xã hội. Hiện tượng làm trong sạch và minh bạch này chỉ có số phần trăm lãnh đạo rất ít, dân chúng thì tuyệt nhiên chiếm đại đa số ủng hộ, cho nên cũng phải cần thời gian, miễn là phải có tiếng chuông báo hiệu để mọi người chú ý. Và việc đầu tiên là phải cải tổ hệ thống tòa án, hệ thống công tố và các cơ quan thực thi pháp luật. Cái này Ukraina đang làm nhưng chậm,khi thế hệ mới trẻ hơn dần dần thay thế thì tiến trình này có thể công việc cải cách được tiến hành nhanh hơn.

 3. Dung Nguyen Van viết:

  Hệ thống mafia rối như mạng nhện gỡ được nó mất nhiều thời gian lắm, nếu không được Mỹ giúp chắc là không làm nổi.

 4. Vinh Nguyen viết:

  Công an Zakarpatie bắt một xe tia thuốc lá lậu, giá trị 1,5 triệu Euro : http://glavcom.ua/news/310316.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề