Gậy ông đập lưng ông….?

 

Ô..hô..! Thổ Nhĩ Kỳ đánh lừa điện  Kremlin bằng chính cách mà TT Putin đã dạy cho họ: quân tình nguyện tìm mua pickups và vũ khí ở các của hàng bán đồ chơi quân sự

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismet Yilmaz bác bỏ thông tin về sự xâm nhập quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria.

Hôm qua, các phương tiện truyền thông Nga thông báo rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu hành động quân sự toàn diện ở Syria. Phía Damascus nói rằng có 12 xe bán tải được trang bị súng máy, vượt qua biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ và tiến vào lãnh thổ Syria. Theo Bộ Ngoại giao Syria, trong pickups có  khoảng 100 lính đặc nhiệm được trang bị tối tân. Nhưng Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức bác bỏ những cáo buộc này. Nguồn  tin đã được  news.eizvestia.com đăng tải

Ngay lập tức, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ismet Yilmaz của Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ thông tin về sự xâm nhập quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria.

Ngày Thứ 2, 15 Tháng 2,  Yilmaz tuyên bố  rằng thông tin về các cuộc xâm lược quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria không đúng với thực tế. Theo ông, Thổ Nhĩ Kỳ “không có ý định cho phép những người lính Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở Syria”.

Câu chuyện tương tự xảy ra như trong năm 2014, khi Nga với sự giúp đỡ của “người xanh nhỏ bé” ban đầu xâm chiếm Crimea, và sau đó bắt đầu gây hấn ở Donbas. Đồng thời, Tổng thống Nga Putin sau đó nói về “người xanh nhỏ”, đó là một số người tình nguyện viên, họ đã mua quân phục và vũ khí ở các của hàng bán bán đồ chơi và trang phục quân sự.

Bây giờ, có vẻ như, Ankara đã trả lời Putin bằng chính cách mà Putin đã sáng chế ra….

Nhớ lại, vào ngày 24 Tháng 11 năm ngoái, chiếc máy bay ném bom của Nga Su-24 bị     máy bay chiến đấu F-16 củaThổ Nhĩ Kỳ  bắn rơi gần biên giới Syria. Putin cho tuyên bố  Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công Nga ở phía sau lưng. Từ thời điểm đó quan hệ Nga –Thổ Nhĩ  Kỳ trở nên rất căng thẳng, thậm chí nguy cơ chiến tranh giữa hai bên có thể nổ ra.

Theo nguồn lifeinvest.com.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề