6 bí kíp sang đường ở Việt Nam của khách nước ngoài

Nhiều du khách gọi việc sang đường là “nghệ thuật” và giống như một trò chơi mạo hiểm nhưng thú vị.

Du khách nước ngoài khi đến Việt Nam có nhiều trải nghiệm thú vị. Một trong số đó là cách đối mặt với giao thông và họ đã chia sẻ bí kíp sang đường thành công của mình trên Odditycentral.

 

“Quên gấp” các chuẩn mực về sang đường

 

“Nếu bạn có có kế hoạch tới Việt Nam, hãy chuẩn bị để quên đi mọi thứ được dạy về việc sang đường, như phải đợi các phương tiện dừng lại, vạch kẻ đường dành cho người đi bộ và tín hiệu đèn giao thông. Ở Việt Nam, mọi người sang đường bằng cách đi thẳng về phía trước và tự tạo con đường riêng cho mình trong khi các dòng xe vẫn đang chạy. Đó là cách duy nhất”, Sumitra – một khách nước ngoài từng đến Việt Nam cho biết.

 

Sẽ chẳng ai đâm vào bạn đâu

 

Sumitra cũng thừa nhận ban đầu cách sang đường của anh nghe có vẻ nguy hiểm, nhưng nó thực sự rất thú vị. “Vượt qua đám đông không phải là điều xấu. Điều kỳ diệu là chẳng ai đâm vào bạn đâu”, Sumitra nói.

 

Chú ý tới các phương tiện đang lao về phía mình

 

Sumitra cho biết anh đã xem vài video về cách sang đường, và đó thực sự là một phép lạ. Đường phố lúc nào cũng đầy kín ô tô, xe máy còn người đi bộ thì sang đường một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần chú ý vào hướng di chuyển của các phương tiện, tìm kiếm khoảng trống rồi từ từ băng qua. “Không có cách nào tốt hơn để sang đường cả, vì một thực tế rằng giao thông là cơn ác mộng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM”, Sumitra cho biết.

 

Không được sợ hãi

 

Trong mắt du khách nước ngoài, những người lái xe máy khá cẩn thận, họ di chuyển chậm rãi, nhạy bén và thận trọng để không đâm vào người đi bộ. Do đó những gì bạn nên làm là đi thẳng sang đường, chậm thôi nhưng không được dừng lại và đặc biệt là không được sợ hãi.

 

Không đứng trước đầu xe bus

 

Evelyn Hannon, một du khách vừa đến thăm Việt Nam, cũng nói về cách cô học được để sang đường ở đây: “Nhân viên khách sạn nơi tôi ở khuyên rằng lúc nào tôi thấy sẵn sàng thì cứ bước xuống đường, sau đó từ từ di chuyển. Họ cũng bảo tôi không nên bước ra trước đầu xe bus vì loại xe này không thể dừng lại dễ dàng. Còn xe máy thì tôi không nên lo lắng, vì họ có thể tránh được tôi. Điều quan trọng nhất là khi bước xuống đường không được dừng lại, để những người lái xe có thể đoán được hướng di chuyển của tôi và điều chỉnh tay lái của họ”.

 

Cảnh sát Việt Nam không đáng sợ

 

Evelyn cho biết khi lúng túng sang đường, cô đã được nhiều người giúp đỡ: Một người đàn ông bản địa, một nhóm sinh viên người Mỹ và một chàng cảnh sát Việt Nam. “Tôi nhận ra rằng người cảnh sát trong bộ trang phục màu xanh tươi sáng đó thật đáng yêu. Anh ấy đã giúp đỡ tôi. Và tất cả những gì bạn cần làm là mỉm cười và vẫy tay với họ”, Evelyn chia sẻ.

 

Theo Vnexpress


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề