Lãnh đạo ATO “trục xuất” các tiểu đoàn tình nguyện khỏi Donbass

Lãnh đạo chiến khu “M” ra lệnh cho các tiểu đoàn tình nguyện rời khỏi khu vực chiến sự ở trong vùng Donbas.

Về điều này  phát ngôn viên mặt trận chiên khu “M” Oleg Sushinskiy nói cho ấn bản “0629”,.

Theo ông, các tình nguyện viên được yêu cầu viết báo cáo và gia nhập vào các đơn vị lực lượng chính quy của ATO, nếu không – phải rời khỏi khu vực chiến sự.

“Họ muốn chiến đấu . Nhưng không nên như vậy. Có lực lượng dân sự và lực lượng quân sự .Nếu họ cảm thấy mình như các chuyên gia thực thụ thì hãy chính thức viết đơn gia nhập vào đội ngũ lực lượng vũ trang quân đội Ukraina – Sushinskiy cho biết.

Chỉ huy của đại đội độc lập số 8 thuộc “Cánh hữu”  Andrey “Cherven” nói rằng lãnh đạo mặt trận chiến khu “M” khẳng định buộc họ rời khỏi Shirokino trước ngày 27 tháng 3, và trước ngày 01 tháng 4 phải rời khỏi khu vực của ATO. Theo ông chỉ thị này được thông báo cho tất cả đơn vị quân  tình nguyện DUC ( phương diện quân tình nguyện Ukraina) phải rời khu vực,những đơn vị không gia nhập chính thức lực lượng vũ trang quân đội Ukraina hay các đơn vị thuộc lực lượng vệ binh cảnh sát quốc gia .

Tại thời điểm này, theo chỉ huy đại đội ,các chiến sỹ “cánh hữu”  đang rời khỏi “vùng đỏ” (vùng chiến sự) quay về vị trí tập kết.

” Người ta đang tước quyền chiến đấu của chúng tôi, vô hiệu hóa các tiểu đoàn quân tình nguyện – đó là một sự phản bội “  trong “cánh hữu” cho biết.

Họ lưu ý rằng các chiến sỹ tình nguyện viên chiến đấu hiệu quả hơn lực lượng vũ trang quân đội Ukraina (APU) , do thực tế là động lực chiến đấu của họ hơn hẵn.

“Chúng tôi làm những cái mà họ không thể làm được “-trong “cánh hữu” nhấn mạnh.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Lãnh đạo ATO “trục xuất” các tiểu đoàn tình nguyện khỏi Donbass”:

  1. Dung Nguyen Van viết:

    Đây là thông điệp của chính phủ gửi đi sau phát ngôn ngỗ ngược của nhà tài phiệt Kolomoisky về việc sau vài giờ có thể điều động quân tình nguyện từ vùng chống khủng bố về Kiev thôi, mọi chuyện sẽ không có gì phức tạp đâu. Quân tình nguyện đánh nhau vào loại supper, chỉ cần dẹp tính ngông nghênh ngạo mạn đi là ổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề