Băng khủng bố phá hoại Mozgovuy chuẩn bị tấn công khủng bố Kharkov bị bắt

Trong phạm vi của các biện pháp chống khủng bố trên lãnh thổ tỉnh Kharkov, lực lượng an ninh quốc gia Ukraina kết hợp cùng với viện kiểm sát, công an đã hoàn thành một chiến dịch đặc biệt để vô hiệu hóa các nhóm lật đổ nguy hiểm, mà đã chuẩn bị một loạt các hành động khủng bố và phá hoại trên lãnh thổ của khu vực. Đó là báo cáo của trung tâm báo chí của SBU.

“Ngày 12 Tháng Hai, cán bộ thực thi pháp luật đã bắt giữ năm thành viên thuộc băng đảng của những kẻ phá hoại khủng bố “Tornado” của người cầm đầu quân khủng bố  LNR là Mozgovuy, bọn chúng được chuẩn bị bằng cách phá hoại các văn phòng tuyển dụng và các đường ống dẫn khí đốt qua lãnh thổ của khu vực này,” – trong tuyên bố cho biết.

Cần lưu ý rằng các thành viên của các băng đảng bị bắt giữ này vào mùa xuân năm ngoái đã tham gia chiến đấu ở phía của tổ chức khủng bố cái gọi là LNR, được qua huấn luyện đào tạo đặc biệt của Nga và có kinh nghiệm tổ chức phá hoại.

Đã được phanh phui rằng nhóm hoạt động lật đổ được phối hợp  và chỉ đạo bởi các nhân viên GRU (cục tình báo đối ngoại LB Nga) Bộ Quốc phòng và An ninh liên bang Nga, trong đó phát triển một kế hoạch hành động phá hoại, cung cấp vũ khí, vật liệu nổ cho các chiến binh phá hoại.

“SBU đã tìm ra manh mối tất cả các đồng bọn của những kẻ phá hoại, những người đã được hỗ trợ bởi các thành viên của nhóm tội phạm này trong việc thực hiện các hoạt động lật đổ: cửa hàng vũ khí, vật liệu nổ, hình ảnh của các đối tượng thực hiện hành vi khủng bố, bản đồ của khu vực, thu thập thông tin về các nhân viên của các SBU và Bộ Nội vụ Ukraine”, – Cơ quan thẩm quyền bổ sung thêm.

Trong thời gian tìm kiếm ,khám xét các cơ sở của những kẻ khủng bố phá hoại và đồng bọn của chúng  lực lượng SBU đã tịch thu toàn bộ vũ khí và chất nổ.

Các nhà điều tra viên của cơ quan an ninh thuộc địa phận tỉnh Kharkov bắt đầu thủ tục tố tụng hình sự theo Phần 1 st.258-3 (Thành lập một nhóm khủng bố hoặc một tổ chức khủng bố), p.1 st.263 (lưu hành và sử dụng trái phép vũ khí, đạn dược, chất nổ) của Bộ luật hình sự của Ukraine.

Điều tra và tìm kiếm đang tiếp tục tiến hành.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Băng khủng bố phá hoại Mozgovuy chuẩn bị tấn công khủng bố Kharkov bị bắt”:

  1. Cám on bác Vinh Nguyen đưa tin.

  2. Ngoc Hoa viết:

    Muốn lật đổ thành côg thì phải học kinh nghiệm của bác Mỹ, chắc các chú này bỏ qua bài học kinh điển của Mỹ roài ^_^

  3. Kiem Xuan Hoang viết:

    Khcv và Odessa là 2 nơi nguy hiểm bởi nhiều đặc vụ và biệt kích lắm đồng bào ơi… kẻo Ngoc Hoa vào làm cố vén thì chết cả nút, hehe… đùa chút đỡ chán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề