FSB phát hiện công dân Ukraine đánh cắp thiết bị tên lửa S-300 và Buk-M1

Ngày 23-12, Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) cho biết, họ đã phát hiện một công dân Ukraine đang cố đánh cắp các thiết bị điện tử từ các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và Buk-M1.

“Hôm 17-12, hoạt động của công dân Ukraine mang tên Denis Danchenko đã bị ngăn chặn ở Moscow, vì người này đang tìm cách lấy đi các thiết bị điện tử của các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và Buk-M1, vi phạm bí mật quốc gia Nga. Sau khi bị bắt giữ, Danchenko đã hoàn toàn thừa nhận âm mưu của mình, anh ta cố đưa chúng về Ukraine dưới vỏ bọc là các hệ thống điều hòa không khí “, đại diện FSB cho biết.

Theo Trung tâm báo chí của Cơ quan An ninh liên bang Nga, hoạt động này của Denis Danchenko được ngăn chặn đúng thời điểm, nó chưa gây thiệt hại gì cho an ninh quốc gia của Nga.

Sau khi bị cảnh cáo, Danchenko đã bị trục xuất ra khỏi lãnh thổ liên bang Nga.

Trước đó, Cơ quan An ninh liên bang Nga đã nhiều lần phát hiện những nỗ lực lẻ tẻ của các công dân Ukraine nhằm lấy trộm các bộ phận của các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và Buk-M1 để đưa chúng về Ukraine.

“Trong năm 2014, FSB đã phát hiện nhiều âm mưu đánh cắp bộ phận tên lửa của các công dân Ukraine, nhằm phục vụ lợi ích của tập đoàn quốc doanh ‘Sky of Ukraine’ ở Kiev”, một nguồn tin thuộc Trung tâm báo chí FSB cho biết.

Tập đoàn “Sky of Ukraine” hiện do ông Vladimir Tkachev đứng đầu, người từng là tư lệnh lực lượng phòng không của Bộ Quốc phòng Ukraine ở thời điểm tháng 10-2001, khi một máy bay chở khách Tu-154 của Nga bị bắn hạ trên Biển Đen, làm 66 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề