Putin đã hy vọng cái gì trong cuộc chiến với Ukraina

Tổng thống Nga Vladimir Putin, kể từ khi bắt đầu sáp nhập Crime và cuộc chiến chống lại Ukraina tại Donbass, hy vọng rằng phương Tây sẽ nhắm mắt về điều này, và một phần dân số người Ukraina sẽ hỗ trợ những người lính quân đội của ông ta. Về những điều này trong một cuộc phỏng vấn với “apostrophe” nhà sử học và khoa học chính trị Nga Andrei Zubov nói cho biết.

“Putin đã đưa ra dự kiến ​​rằng tất cả sẽ nhắm mắt làm ngơ cho việc sáp nhập này, và nhắm mắt cho những hành động tiếp theo nào đấy ở Ukraina. Bởi vì rằng Liên bang Nga – là đang rất có lợi cho họ, nó mang lại dầu mỏ, khí đốt, và nó mua rất nhiều sản phẩm ở Tây Âu. Do đó, phương Tây dường như cần nhắm mắt về những hành động của Nga về những việc đó, “- ông nói.

Theo chuyên gia, “trong đó Putin đã chắc chắn rằng một nửa Ukraina sẽ ủng hộ ông ta.”

“Ông ta đã biết là trong tất cả các cuộc bầu cử được tổ chức trước năm 2014, Ukraina thực tế đã chia thành hai phần: một phía là bỏ phiếu ủng hộ phe theo quan điểm của phe Donhetsk mà đứng đầu là Kuchma và Yanukovych, và một phần kia của đất nước sẽ ủng hộ bảo vệ tất cả những giá trị vật chất, tinh thần văn hóa quốc gia. Người đứng đầu điện Kremlin đã nghĩ rằng lần này phía đông và phía nam của Ukraina sẽ đi theo ông ta. Rằng họ sẽ dang rộng vòng tay để hân hoan chào đón ” những người lính xanh ” và sau đó trong cả nước sẽ thay đổi chế độ chính trị. Nhưng không có gì xảy ra như dự kiến cả. Tất cả những tính toán này hóa ra là sai lầm “, – ông nói thêm.

CK2 theo uapress


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề