Không cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina là sai lầm lớn của phương Tây?

Các nước phương Tây từ chối cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina là một sai lầm lớn, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraina Oleksandr Turchynov hôm nay (9.9) tuyên bố.

“Đó là một sai lầm lớn của phương Tây khi từ chối cung cấp vũ khí sát thương cho chúng tôi (Ukraina)”, ông Turchynov phát biểu trên kênh truyền hình 24 của Ukraina.
Theo ông Turchynov, có ý kiến cho rằng “việc cung cấp vũ khí sát thương sẽ khiêu khích Nga”.

“Tôi có quan điểm khác. Tôi liên tục liên lạc với các đối tác phương Tây và tôi chắc rằng chỉ có một quân đội mạnh, được trang bị vũ khí hiện đại có thể là một nhân tố mang lại hòa bình và an ninh ở Châu Âu”, ông Turchynov nhấn mạnh.

Trong khi đó, theo Văn phòng Liên Hợp Quốc về điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA), bạo lực ở miền đông Ukraina đã khiến 6.500 người thiệt mạng trong năm qua, làm bị thương 16.000 người và khiến 5 triệu người phải cần viện trợ nhân đạo.

Với hơn 1,3 triệu người đăng ký vô gia cư, Ukraina hiện có số lượng lớn thứ 9 về lượng người vô gia cư trên thế giới, theo Trung tâm giám sát di cư nội địa.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó cho biết, Nga có thông tin Ukraina đã tiếp nhận vũ khí từ nước ngoài.

Theo ông Putin, ông chắc chắn việc cung cấp vũ khí chỉ làm số nạn nhân trong cuộc xung đột ở Ukraina tăng lên, trong khi kết quả vẫn như cũ.

theo Lao Động


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề