Turchinov đã nói bóng gió rằng Ukraina ” đang tồn kho đâu đó” vũ khí hạt nhân. Việc đã rồi…

Thư ký hội đồng an ninh quốc phòng Ukraina Oleksandr Turchynov trong chuyến thăm xem triển lãm về công nghệ và thiết bị quân sự “sức mạnh bất khuất(Strength Unconquered)” theo yêu cầu của các nhà báo bình luận về cuộc phỏng vấn  của ông Viktor Suvorov / Rezun /, trong đó ông Suvorov đề nghị Ukraina rằng “vô tình” tìm thấy hoặc sản xuất vũ khí hạt nhân.

Ông Suvorov, đặc biệt, cho biết:

“Israel chưa bao giờ chính thức thừa nhận mình là môt quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân, nhưng mà người Do Thái khôn ngoan có hạt nhân gì đó – điều này thậm chí không tranh luận! người Ukraina khôn ngoan kém hơn ở chỗ nào?  Cứ cần lặng lẽ, im lặng bắt đầu chế tạo vũ khí hạt nhân, và khi sự việc đã rồi thì nhún vai: oh, tình cờ có được thôi, đã có cái xưởng xản xuất giường nằm, không hiểu sao lại cho ra cái loại này…

Xin lỗi, nhưng Hoa Kỳ, Anh và Nga công khai bỏ rơi Ukraina. Mỗi một sai lầm tương tự trong chính trị quốc tế nên tạo ra cho chính quyền Ukraina như một bàn đạp cho một bước tiến mới về phía trước ”

Thư ký hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraina sau khi nghe hết câu hỏi, nghĩ ngợi một lúc lâu và mỉa mai nhìn vào mắt nhà báo, và sau đó ông hỏi lại một câu hỏi đơn giản: ” thế bạn có nghĩ rằng người Ukraina ngu ngốc hơn “những người người Do Thái khôn ngoan sao? ”

Turchinov nói rằng Viktor Suvorov là một người đàn ông thông minh, và “một nửa khokhol”(ý nói một nửa là dòng máu Ukraina-nd), tốt nhất đã có thể không nên nói ra những điều hiển nhiên,

Ngoài ra, Alexander Turchinov đồng ý với phân tích đã cho rằng tình hình trong nước hiện nay ở Ukraina của ông Suvorov, khi ghi nhận sự liên quan đến tính thời sự trong một cuộc phỏng vấn với Simon Petlyura “Chúng ta không không sợ những con chấy moskova, chúng ta chỉ sợ trứng rận Ukraina”(Нам не страшні московські воші, нам страшні українські гниди “).

Như phóng viên của “Voice of Donbass” cho hay, ônng thư ký HĐANQP Ukraina thận trong không nói gì thêm, nhưng ” những gợi ý tinh tế” của ông đã làm cho  ngài Dmitry Rogozin đã đưa ra phản ứng. “Iskander đang cười Mục sư dính máu” – Phó Thủ tướng Nga đã viết trong Twitter của mình.

Họ cười thì cười đấy, nhưng mà…

CK2 theo v-n-zb.livejournal


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Turchinov đã nói bóng gió rằng Ukraina ” đang tồn kho đâu đó” vũ khí hạt nhân. Việc đã rồi…”:

  1. Tanhia Nguyen viết:

    Về lý thuyết Ukraina hoàn toàn có quyền tái sản xuất vũ khí hạt . Bởi vì không chỉ Nga đã khạc nhổ vào hiệp ước Budapest mà Anh, Pháp, Mỹ cũng dã phản bội hiệp ước này khi bỏ rơi Ukraina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề