Turchynov: Ukraina cần một lá chắn tên lửa mạnh

Sự hồi sinh tiềm năng tên lửa của Ukraina, có thể cung cấp bảo vệ đất nước khỏi sự xâm lược, là một trong những mục tiêu chiến lược.

Đây là tuyên bố của thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraina (NSDC), Alexander Turchinov, cơ quan ngôn luận của Hội đồng An ninh Quốc gia cho biết.

Turchinov trong bản tuyên bố nhân dịp kỷ niệm Ngày của quân chủng tên lửa và pháo binh Ukraina  đã nhắc nhở rằng Ukraina đã luôn luôn là một cường quốc tên lửa, do đó sự hồi sinh của tiềm năng tên lửa, mà ” đã được phá hủy có hệ thống trong những năm qua”, – đó là  một trong những ưu tiên quan trọng nhất, thư ký hội đồng  An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraina Alexander Turchinov nhấn mạnh.

Đồng thời thư ký HĐANQG Ukraina cho rằng Ukraina có năng lực công nghiệp và công nghệ, nghiên cứu và phát triển cần thiết cũng như có đội ngũ chuyên gia cao cấp.

“Khi chúng ta nói về không gian vũ trụ hòa bình, hợp tác quốc tế và hợp tác trong vấn đề này, thì, trước hết, nó liên quan đến những sáng chế như những tên lửa tải rất mạnh ” Zenit “, các công nghệ tiên tiến nhất của hệ thống tổ hợp phóng tên lửa  trên biển, và trên mặt đất của Ukraina chúng ta” – Turchinov nhớ lại.

Theo thư ký HĐANQG Ukraina, tổ hợp công nghiệp quốc phòng trong nước phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho quân đội Ukraina bằng các loại tên lửa hiện đại “có khả năng tấn công tiêu diệt một loạt các mục tiêu trên bộ, trên biển và trong không trung, nếu cần thiết, sẽ giáng những đòn chí mạng trên những khoảng cách xa”.

“Chỉ có một lá chắn tên lửa mạnh và đáng tin cậy sẽ có thể bảo vệ đất nước của chúng ta chống lại sự xâm chiếm của kẻ thù xâm lược” – Ông Turchinov cho biết.

Ngày 14 tháng 10, Ngày vệ quốc Ukraina, tại Quảng trường Mikhailovski ở Kiev đã mở một cuộc triển lãm các mô hình vũ khí mới nhất “sức mạnh không chịu khuất phục”. Du khách có thể nhìn thấy những chiếc xe tăng Ukraina, “Oplot” và “Bulat”, các loại xe quân sự được hiện đại hóa, các hệ thống tên lửa chống tăng, các loại radar, xe bọc thép, xe cứu thương đặc biệt, súng bộ binh hiện đại, trang thiết bị, thiết bị rà phá bom mìn và các loại sáng chế công nghiệp quốc phòng khác của Ukraina.

CK2 theo proukrainu


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề