Không quốc gia bình thường nào lại giấu tên những người lính hy sinh trong thời bình

“Không một quốc gia bình thường nào trên thế giới, ngoại trừ nước Nga, lại giấu tên những người lính bị hy sinh trong thời bình” – đây là nguyên văn tuyên bố.

Tổng thống Nga Putin đang cố gắng che giấu sự tham gia trực tiếp của quân đội Nga và các thiệt hại họ phải chịu đựng trong cuộc chiến chống lại Ukraine tại Donbass. Đây là tuyên bố của Thư ký Hội đồng An Ninh Quốc gia Alexander Turchinov.

Bình luận về sắc lệnh của tổng thống Nga coi những thiệt hại của quân đội Nga trong thời bình như một bí mật nhà nước, Turchynov nói rằng bằng cách này, Putin đang cố gắng che giấu sự can thiệp quân sự trực tiếp của Nga trong cuộc chiến tranh trong Donbas.

“Đây là một cố gắng vụng về để che giấu những gì đã được biết đến trên toàn thế giới – một cuộc chiến mà Nga đang tiến hành chống lại đất nước chúng tôi” – ông nói.

Theo ông, ở bất cứ quốc gia bình thường “ nơi mà công dân của họ phải được tôn trọng hàng đầu, thì không thể có một sắc lệnh như vậy”.

Turchynov nhấn mạnh rằng nghị định đó – là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng và khinh miệt đối với các quân nhân, mà “đầu tiên buộc phải chiến đấu chống người dân Ukraine, và sau đó bí mật chôn hủy họ trong những ngôi mộ không tên”.

Đây cũng là biểu hiện của một sự coi thường trắng trợn đối với các gia đình mà bị mất người thân, mất nguồn tiền lương và giúp đỡ, trở nên bất lực và không được hưởng trợ cấp trong nước Nga “.

P.S: Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh coi các dữ liệu về những người thiệt mạng trong các hoạt động đặc biệt trong thời bình là bí mật quốc gia.

Nguyễn Hoàng Lân (theo joinfo.ua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề