Mỹ đã cảnh báo Putin lần cuối cùng: những hậu quả sẽ rất buồn

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thông báo cho Putin rằng ông sẽ không có ý  định gặp gỡ người đồng nhiệm và đưa ra một “cảnh báo Trung Quốc cuối cùng”. Nếu Putin đánh chiếm Mariupol, ở đó sẽ có quân đội Mỹ chờ đợi ông ta.

 

Vladimir Putin  nhận thức được sức mạnh của Hoa Kỳ,  về điều này, ông nói trong Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, khi thừa nhận rằng Mỹ là siêu cường duy nhất trên thế giới và nói rằng ông muốn hợp tác với Mỹ. Nhưng sự hợp tác hiện không thể có được một khi Putin vẫn cư xử như một cậu bé không ngoan ngoãn,  Joinfo.ua đưa tin.

Sau cuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, một nguồn tin trong FSB hé lộ với nhà tài phiệt  Nga Slava Rabinovich rằng Kerry đã chuyển cho Putin cảnh báo  cuối cùng  của Tổng thống  Obama

Ngay sau khi đặt chân đến Moscow, đại diện Mỹ nói với Putin rằng Barack Obama không có ý định đích thân đối thoại với ông ta, và còn chuyển cho Putin một thông điệp:

“Chúng tôi bảo lưu Crimea trong ngoặc đơn. Không phải vì chúng tôi quên mất nó, -.. Về Crimea, ông sẽ được Merkel  nhắc nhở, chắc chắn bà ấy sẽ gọi cuộc sáp nhập là cuộc xâm lược.  Vấn đề  Crimea sẽ giải quyết sau đó.  Bây giờ về phía đông.  Vâng, thưa ông Putin, ông hãy  quên từ.” Mariupol “. Nếu ông tiến quân vào đó  – thì ở đó đã có sẵn một số tiểu đội của Mỹ. Nếu có sự tấn công vào người Mỹ – sẽ có chuyện: lần đầu tiên trong lịch sử,  quân đội Nga sẽ tấn công quân đội Mỹ. Sức mạnh của  Mỹ đã hiện diện ngay phía sau.  Chúng tôi sẽ đặt vào quan tài hơn một trăm ngàn  binh lính và sỹ quan của các ông, chúng tôi sẽ cung cấp cho Ukraina các loại  vũ khí gây sát thương mới nhất, chúng tôi ra các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt nhất và ngắt hệ thống SWIFT. và lần này, tôi không đùa. chúng tôi sẽ làm điều đó. ”

Rabinovich cũng nói rằng sau khi Kerry  đi khỏi, đã có những tin đồn về việc đóng dự án “New Russia”. Ngoài ra Obama đã gửi biếu Putin một một món quà, đó là một cái hộp bình thường, tuy nhiên, trong đó là gì, chúng ta có thể không bao giờ được biết.

The New York Times cho rằng Nga không có đủ sức mạnh để đe dọa phương Tây, bởi vì nước Nga kém hơn không chỉ về kinh tế mà còn về trang bị vũ khí. Nga không phải là kẻ thù của Hoa Kỳ, bởi vì Hoa kỳ đã vượt  xa về phía trước. Moscow đang chi 90 tỷ cho chi phí quân sự, Mỹ – 570, GDP của Nga –  chỉ bằng  một phần năm GDP của Mỹ. Và dân số tại Hoa Kỳ nhiều hơn ở Nga.

 

Nguyễn U Quốc  chuyển ngữ  theo Joinfo.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Mỹ đã cảnh báo Putin lần cuối cùng: những hậu quả sẽ rất buồn”:

 1. Cao Nam viết:

  GDP của Nga hiện nay chỉ còn chiếm chưa đến 10% của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đó không phải vấn đề chính. Sự việc có xảy ra hay không thuộc vào rất nhiều yếu tố: i) tính bất ngờ thần tốc của Nga – coi như việc đã rồi – có đủ sức tin cậy không; ii) Putin có còn lựa chọn nào khác để giữ, níu kéo quyền lực không; iii) phong trào chủ nghĩa đại Nga hiện nay thế nào và tương tác lên chính sách cầm quyền ra sao; iv) cách hành xử chừng mực nhưng kiên quyết đầy đủ sức mạnh và chính danh của Ucaina cùng dư luận quốc tế sẽ buộc Putin phải biết sợ, biết e ngại. Đó mới quyết định.

  1. Khách viết:

   tôi xin nhắc lại cho bạn là: Ukrine, chứ không phải là Ucaina
   Thank you!

 2. xuan loc viết:

  Sau khi KGB của nga giải tán… putin thất nghiệp tinh lai taxi kiếm  ăn …song nhờ biết mị dân ,lừa dân moi tiếp tục lam chánh trị. Bây giờ  quen mình  xém bị trị tội vi lam cho KGB. với bao toi ác …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề