Ukraina đã thoát khủng hoảng, bắt đầu tăng trưởng

 

 

Các nhà kinh tế học thuộc trung tâm nghiên cứu kinh tế – xã hội  “CASE Ukraina” tin rằng Ukraina đã đi qua đáy của  khủng hoảng, và chúng ta  thể nói về các dự báo tăng trưởng GDP.

Tính đến hết  quý hai của năm 2016, theo Joinfo.ua, thống kê chính thức của Ukraina đã ghi nhận sự gia  tăng nhẹ của nền kinh t. Đồng thời, các nhà kinh tế thuộc Trung tâm nghiên cứu kinh tế  – xã hội “CASE Ukraina” cho rằng giai đoạn sâu nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế ở Ukraina đã trôi qua, phá sản đã không xảy ra, tiếp theo là giai đoạn tăng trưởng ổn định GDP và tăng thu ngân sách.

Natalia Leshchenko – chuyên viên của Trung tâm nghiên cứu xã hội và kinh tế “CASE Ukraina” cho biết:  “Hôm nay chúng ta có thể tự tin khẳng định rằng sau hai năm vật lộn với báo động cứng về khủng hoảng, môi trường kinh tế  đã trở nên ổn định và thuận lợi hơn”, – Leshchenko cho biết thêm, phá sản và sụp đổ tài chính đã chính thức được loại bỏ khỏi chương trình nghị sự.

Theo bà, “Case Ukraina” hy vọng trong năm tới tăng trưởng GDP sẽ đạt 2,5% và 10,7% lạm phát. “Tuy nhiên, cơ sở thuế là rất quan trọng đối với ngân sách,  và  ở đây theo tính toán của chúng tôi (CASE Ukraina – ND), có sự lạc quan hơn so với dự tính của chính phủ Ukraina.  Trên cơ sở có tính đến trường hợp xấu nhất của lạm phát, chúng tôi hy vọng GDP  trong năm 2017 sẽ đạt được 2638, 4 tỷ grivna, trong khi chính phủ đưa ra con sô là 2584,9 tỷ hryvnia, “-  chuyên gia cho biết.

Nguyễn Hoàng Lân

Theo Joinfo.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề