Châu Âu không hài lòng việc đối xử của SBU với những người bị bắt giữ ở Donbass

Hội đồng Châu Âu tuyên bố rằng mọi hình thức đối xử tồi tệ với những người bị bắt là không chấp nhận được và sẽ bị trừng phạt.

Ủy ban cảnh báo tra tấn, đối xử vô nhân đạo hay nhục mạ hay trừng phạt của Hội đồng Châu Âu lưu ý rằng trong quá trình viếng thăm Ukraine đoàn đã nhận được một vài khiếu nại về việc đối xử tồi tệ của các nhân viên Ban An ninh Ukraine (SBU) và binh sĩ đối với những người bị bắt giữ trong vùng ATO ở Donbass.

 “Ủy ban khuyến cáo rằng chính quyền Ukraine cần phải gửi thông điệp rõ ràng đến các nhân viên SBU và quân đội về việc mọi hình thức đối xử tệ với những người mất tự do là không chấp nhận được và sẽ bị trừng phạt” – báo cáo của Ủy ban được công bố ngày thứ 4 có viết.
Giữa những khiếu nại – sử dụng túi ni lon để bịt mắt người bị bắt trong thời gian vận chuyển, giam giữ trong vài ngày không có liên lạc trong các doanh trại quân đội trước khi được trao cho SBU, còn ghi chép kết quả kiểm tra y tế mong muốn được tốt hơn.
Ủy ban đã gửi khuyến cáo đến chính quyền Ukraine về việc này.
Trước đó Ủy ban của Hội đồng Châu Âu về ngăn chặn tra tấn đã đưa ra lời kết tội nghiêm trọng đối với các nhân viên của 2 trại giam thuộc tỉnh Kharkov Ukraine.
V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 26 phản hồi cho bài viết “Châu Âu không hài lòng việc đối xử của SBU với những người bị bắt giữ ở Donbass”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  À hóa ra nguồn là ở đây, thế thì đúng rồi, cũng mất công một tý : http://www.interfax.ru/world/439153

 2. Thanh Doan viết:

  Bon nay chac phai dai com ngon ruou ngot moi duoc khen la dan chu???

 3. Kiem Xuan Hoang viết:

  Có công ước quốc tế về tù binh rồi. Nhưng có khối chuyện bọn chiến binh, khủng bố FDonetsk tra tấn binh sỹ Ukr. Riêng Motorola đã thú nhận hán bắn 15 binh sỹ Ukr sau khi những binh sỹ này bị bắt. Cái này nó nói với TV Nga hẳn hoi và do đó có video. trên Youtube.

 4. Motorola bi quan doi U bat khi nao vay bac Kiem Xuan Hoang ? Bac cho chau xem cai video phong van day voi !!! May thang truoc thay bao U con don la cau nay da bi ban chet , sau do lai thay cau ay len tivi tra loi phong van , hien nay van song lu lu :v :v , kieu nay biet tin truyen thong ben nao day 🙁

 5. kiem oi may ngoi mot cho dung an moc noi mo nhe

 6. Nguyen Duc Huy viết:

  Kiem Xuan Hoang :”Cha nào con nấy” anh ạ.Hãy xem Putin phá các luật thế giới thì bọn khủng bố ở Donbass giết chết và hành hạnhững tù binh dã man không có gì là lạ.Lạ cho những người ủng hộ quân khủng bố.Lạ là chính những người này lại không tiếc lời lên án chế độ VNCH.Nếu so sánh cach đối xử của Mỹ ngụy + lính ngụy và cuộc sống ở miền Nam và Trung VN trước 1975 và vùng Donbass bây giờ thì đúng là một trời một vực

 7. Che Thai Nguyen viết:

  Ko khôn lại còn tỏ ra nguy hiểm!ngồi ở đáy giếng mà phán cuộc sống ở donbass như thánh sống ! nghe thông tin trên báo của UKR thì khỏi phải bàn rồi ! quân đội ukr toàng thắng thôi… quân ukr chết 2 ng còn quân ly khai chết 200…rồi sân bay donetsk là do quân đôi ukr trả cho ly khai theo dàm phán minsk 1…debalseva cũng là do qd ukr rút theo kế hoạch …vvv слава украина !!!

 8. Vuanh Nguyen viết:

  Cái tin đó bản thân Motorolla bác bỏ rồi bác Kiem Xuan Hoang. Cắt dán video

 9. Vuanh Nguyen viết:

  Dành cho bác @Vinh Nguyen vì nghi ngờ tính xác thực bài viết. Mowifbacs đọc trong 12 của bản báo cáo
  http://www.cpt.coe.int/documents/ukr/2015-21-inf-eng.pdf

 10. Kiem Xuan Hoang viết:

  Vuanh Nguyen Dễ dàng bác bỏ nhỉ. Đó là hắn trả lời phỏng vaanbs truyền hình, chức ko phải chỉ là thông tin bình thường. Tự hắn nói hắn giết 15 binh sỹ Ukraina trước ống kính. Bác bỏ kiểu gì zậy??? Đó chính là tội phạm đã được chính hắn thừa nhận. Và nếu bắt được hắn (Motorola) thì ko còn đường ra. Quê hắn ở Kyrov, phía bắc nước Nga, một thời sống ở Krasnodar… hắn có mặt từ ngày đầu các biểu tình ở Kharcov… Nó là một tên tội phạm.

 11. Nguyen Duc Huy viết:

  Che Thai Nguyen tôi thấy bạn thích sống trong cq DNR (và có lẽ cả Nga nữa).Đó là quyền lựa chọn của bạn.Theo tôi nghĩ Donetsk sẽ chẳng bao giờ hoặc it ra là cũng còn lâu lắm mới trở về Ukr.Nga không bao giờ nhập Donetsk vaò liên bang Nga cả.Thế giới không công nhậ nước cộng hòa DNR.Thật sự tôi không tinlà Donetsk sẽ có tương lai.Crimea bị tách khỏi hệ thống nhà bank SWIFT :http://korrespondent.net/business/financial/3509253-krym-otkluichyly-ot-bankovskoi-systemy-SWIFT-smy Đáng tiếc là Donetsk sẽ chịu cùng chung số phận nếu Nga không thay đổi chính sách của mình

 12. Vuanh Nguyen viết:

  Trả lời phỏng vẫn qua DT bác Kiem Xuan Hoang à. Nếu trả lời trực tiếp trên truyền hình thì SBU đã có đủ cơ sở để khởi tố hắn rồi. Còn việc hắn khùng lên khi bị hỏi vì vụ giết cyborg và nói theo kiểu: Ừ thi tao giết 15 thằng đấy. Chúng mày làm gì được tao. Chưa phải là bằng chứng thuyết phục đúng là hắn làm như vậy. Lúc đấy với hắn 5-10-15 hay 50 cũng như nhau hết.
  Có bài báo hắn giải thích đoạn băng này đấy. Em chưa tìm ra

 13. Nguyen Duc Huy viết:

  Vuanh Nguyen nếu không nhầm tôi đã thấy cái video mà bác Kiem Xuan Hoang nói trên.Tôi chẳng hiểu bạn muốn chứng minh điều gì.

 14. Vuanh Nguyen viết:

  Video đây, Nguyen Duc Huy. Tôi chỉ muốn nói rằng theo luật của tất cả các nước bây giờ băng audio không là chứng cớ thật sự được đưa ra nữa vì có thể làm giả dễ dàng. Chọn người có giọng nói giống thì muốn ghi gì cũng được
  https://www.youtube.com/watch?v=yXSctfYItaM

 15. Vinh Nguyen viết:

  Dàn dựng của phía Nga để tẩy não người dân, muốn ukraina hóa chiến tranh , thiết nghĩ nên trung thực và bảo vệ lẽ phải thì tốt hơn, bới lá tìm sâu thì đó là nhiệm vụ của chim cò, do vậy mất thời gian làm việc đó chắc cũng không ăn thua.

 16. Vuanh Nguyen viết:

  Bác Vinh Nguyen: Hội đồng Châu Âu ngu nhỉ. Đi thăm Ukraine về rồi bị Nga dàn dựng đưa ra báo cáo nhỉ? Ở đây em chỉ nói đến tính chân thực của bài báo mà bác nghi ngờ là giả. Mời bác đọc lại báo cáo gốc nhé
  http://www.cpt.coe.int/documents/ukr/2015-21-inf-eng.pdf

 17. Vinh Nguyen viết:

  Mình không nghĩ vậy, cũng không quan tâm lắm đến tính trung thực của bất kỳ bài báo nào, mà quan tâm đến tình hình thực tại theo tính trung thực của Ukraina thôi, bởi vì trong chiến tranh phía này hay phía kia bắt được tù binh của nhau thì tức khí tẩn một trận nhừ tử cho bõ hờn lòng căm dận, đó là điều bình thường, chính bọn mình cũng đã trãi nghiệm những trường hợp này của sự kiện đầu năm 1975 khi bắt được tù binh ở đảo Trường sa do con trai (nghe bọn lính kháo nhau)Trung tướng Ngô Quang Trưởng chỉ huy đại đội dong về đất liền.

 18. Trang Vân Pham viết:

  Mỹ nó dạy bọn maidan làm cách mạng nhưng quên dạy đạo đức đành ra bọn maidan tự hại những người ủng hộ khắp thế giới làm họ ứ hỏng .

 19. Hehehe, một lũ….. hài cho mấy ông vênh mỏ lên bảo vệ. Thấy tội nghiệp cho các ông quá.

 20. Nói với mấy ông ấy làm gì, chắc chả biết cắt ghép audio, video là thế nào ấy chứ. Tội quá.

 21. Nguyen Duc Huy viết:

  Trương Nguyễn Phước Anh “Tiên học lễ , hậu học văn”.Hãy học làm người rước khi vào tranh luận nhé!

 22. Cũng biết “tiên học lễ hậu học văn” luôn à bác.
  Thế thì em nghĩ các bác nên đi học lễ trc đi ạ. Vì với một số người em ko cần lễ đâu.

 23. Phản đối có lệ vậy thôi anh, lịch sử chứng minh rằng ko tiêu diệt kẻ thù 1 cách dã man thì sẽ thất bại.

  Đó là em ko bàn tới chính nghĩa, ai đúng ai sai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề