Nga đang chuẩn bị tinh thần cho dầu ở mức 20 $ một thùng

Bộ Tài chính Liên bang Nga đang xem xét kịch bản của giá dầu rớt xuống đến 20 $ một thùng, nhưng giai đoạn này sẽ là ngắn hạn. Điều này đã được Thứ trưởng Bộ tài chính Nga Maxim Oreshkin thông báo trên kênh truyền hình Nga 24.

“Ngắn hạn, kịch bản này là có thể, nhưng, rõ ràng rằng đây không phải là một vấn đề của ba năm”, – ông cho biết.  Trong đó ông Oreshkin đã ghi nhận rằng các chuyên gia xem rằng tình huống này là không chắc lắm, và thậm chí tình huống này xảy ra, “các sự kiện trên thị trường dầu sẽ phát triển rất nhanh chóng, và thị trường ngay lập tức sẽ tự điều chỉnh cân bằng.”

Giá dầu $ 50 cho mỗi thùng có thể được thực hiện cho tình huống cơ bản trong những năm tới, Thứ trưởng Bộ trưởng Tài chính của Nga nhận xét. Nguyên nhân sụt giảm tạm thời của giá dầu có thể do thực tế là hiện nay khối lượng sản xuất trên thế giới đang ở mức cao hơn so với nhu cầu.

“Trong trường hợp tràn ngập trữ lượng dầu, công suất dự phòng, ít nhất, dầu trong một số khu vực, có thể gây ra tụt giảm ngắn hạn nghiêm trọng trong giá dầu”, – Thứ trưởng cho biết và cũng lưu ý rằng giá ở mức $ 20 mỗi thùng là mức giá mà chi phí khai thác dầu sẽ cao hơn mức lợi nhuận.

“Sự sụt giảm đến mức đó sẽ gây ra việc buộc phải đóng cửa một loạt mỏ dầu. Và thị trường trong chế độ hà khắc này sẽ bắt đầu đi đến một cấp độ mới cho khai thác để phù hợp đáp ứng mức độ của nhu cầu “, – ông nói.

Nguồn: LIGABusinessInform


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề