Turchynov: Ukraine đang khôi phục công nghệ tên lửa phòng thủ

Ở Ukraine đang tiến hành công việc khôi phục lại các công nghệ tên lửa, Tổng thư ký Hội đồng an ninh và  Quốc phòng Ukraine Oleksandr Turchynov cho biết.

“Chúng tôi đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ tên lửa tiên tiến, chúng tôi làm việc trong khuôn khổ các thỏa thuận quốc tế được ký kết bởi Ukraine. Không có bất kỳ hành vi vi phạm nào ở đây. Đó là trong khuôn khổ của các thỏa thuận, chúng ta đang  tạo ra các khả năng cho Ukraine để bảo vệ mình. Chúng ta đang nói về các loại vũ khí phòng thủ, chứ không nói về vũ khí tấn công để xâm chiếm các phần lãnh thổ khác, để giải phóng phần lãnh thổ của chúng ta bị xâm chiếm “- ông nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình trực tiếp ” Channel 5 “vào tối thứ Tư ngày 22.04.

Turchynov nói rằng đã có một thời Ukraina là một cường quốc tên lửa, và công nghệ chế tạo tên lửa về chất lượng có khác nhau với các quốc gia khác .

“Thật không may đáng tiếc, thời gian trôi qua, các công nghệ này đã được hoặc là dừng lại hoặc bị mất mát .Bây giờ chúng ta đang khôi phục lại tiềm năng của chúng ta , đó là bằng trí tuệ và kỹ thuật > Cũng như có liên quan đến các công nghệ và các công xưởng nhà máy  suốt một thời gian dài đã không có đơn đặt hàng ” – Tổng thư ký của Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraina cho biết.

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề