Hoa Kỳ đưa ra thuật ngữ mới cho quân nổi dậy ở Donbas

Thuật ngữ mới trong tuần trước tình báo Mỹ đã thông qua là Hoa Kỳ đang thay đổi cách tiếp cận của mình trong việc làm rõ mức độ tham gia của Liên bang Nga về cuộc xung đột ở phía đông của Ukraine và giới thiệu đưa ra một thuật ngữ mới – ” Liên hợp các lực lượng Nga-Ly khai”  Về điều này hãng thông tấn Associated Press (AP) viết, «ZN.ua. ” dẫn tin.

Thuật ngữ mới trong tuần trước tình báo Mỹ đã phê duyệt thông qua trên cơ sở của một số lượng lớn được thu thập các bằng chứng về sự hợp tác và tập trận chung của quân đội Nga và ly khai ở phía đông của Ukraine và hành động của họ dưới sự chỉ huy chung, kiểm soát của Nga, cơ quan này cho biết.

Trong đó AP nhắc lại rằng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã sử dụng thuật ngữ này trong tuần trước – thuật ngữ này đã được sử dụng tới ba lần trong cùng một tuyên bố về sự tăng cường hiện diện quân sự của Nga ở phía đông Ukraine.

Sự thay đổi trong nhận thức của chính quyền Mỹ về các sự kiện ở Ukraine này có thể có tác động nghiêm trọng đối với chính sách của Hoa Kỳ đối với Moscow, hãng thông tấn này cho biết. Đặc biệt nó có thể tạo ra những khó khăn cho Nga trong các nỗ lực của mình để có được việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và Châu Âu, cũng như có tác động tiêu cực đến sự hợp tác giữa Moscow và Washington trong các vấn đề không phổ biến vũ khí hạt nhân và chống khủng bố. ,mặc dù các bằng chứng về sự tham gia của LB Nga trong cuộc xung đột ở miền đông Ukraina đã được biết đến trong một thời gian dài.

Nhà phân tích Nga có trụ sở tại London Igor Sutyagin, mà AP dẫn lời của ông ta nói rằng quân số lực lượng quân sự chính quy của Nga ở miền đông Ukraine đạt đỉnh điểm vào tháng hai năm nay khoảng 9.000 người, và bây giờ ở đó nhiều khả năng có tới hàng trăm giảng viên hướng dẫn quân sự Nga.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề