“Hành lang xanh” cho việc nhập cư: thêm một quốc gia nữa đã hứa hẹn sẽ thực hiện chế độ  miễn thị thực với Ukraina.

Canada dự định xóa bỏ chế độ visa với Ukraina, vì vậy hy vọng rằng sắp tới các đồng bào của chúng ta sẽ có thể đi lại tự do đến đất nước này.

Thông tin được đăng tải trên thời báo Znai.ua, dựa trên báo cáo   bởi các phương tiện truyền thông và nguồn thông tin từ Quốc hội Canada.

Сác chuyên gia Canada cho hay: chiểu theo một trong những chương trình nhập cư liên bang đã đề ra – chương trình có tên là “tìm kiếm công nhân lành nghề liên bang” – thì đối với những người “nhập cư tiềm năng” đã  hình thành một cơ hội rất thuận lợi.

Như vậy, một ứng cử viên dưới 35 tuổi có trình độ đại học hoặc cao học  và kiến thức tốt về tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc  chính thức không ít hơn 6 năm có thể dễ dàng hoàn tất  quá trình nhập cư chỉ trong vòng từ  6-9 tháng, thậm chí không cần giấy  mời từ một nhà tuyển dụng Canada.

Trước mắt, Tiểu ban quốc phòng của quốc hội Canada đã đề xuất công bố ý định giới thiệu chế độ miễn thị thực cho công dân Ukraina, cũng như tiếp tục triển khai  chương trình tiếp cận với các tầng lớp thanh niên trẻ mà đã bị ngừng vài năm trước.

“Chúng tôi đề nghị Chính phủ Canada trở lại thỏa thuận  với Ukraina về việc tiếp cận với các thế hệ thanh niên, điều này sẽ cho phép người Ukraina có tay nghề đủ điều kiện nhận giấy phép cư trú, cũng như làm việc tại Canada trong  tối đa một năm”, ủy ban nghị viện Canada cho biết.

“Một chương rất  trình thú vị đã được đưa ra ở  Canada để thu hút các doanh nhân tài năng -chương trình có tên là ” Visa khởi nghiệp ” –  chuyên gia tư vấn di trú từ Montreal, Vitaly Sinichenko cho biết. Nó cho phép đồng thời thu hút tài trợ cho các doanh nghiệp mới trên cơ sở bảo lãnh của chính phủ Canada từ các nhà đầu tư tiềm năng, từ các quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc các vườn ươm doanh nghiệp, và cho phép định cư (tối đa 5 người sáng lập kinh doanh chính cùng với gia đình của họ) vào Canada cùng với thể định cư dài hạn. Bằng cách này, Canada đang cố gắng tạo ra “Thung lũng Silicon” mới.

Nguyễn Hoàng Lân

Chuyển ngữ theo bài viết đăng trren tạp chí onlineua.club


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề