Bộ Ngoại giao Canada – Lavrov: Chúng tôi sẽ không chịu những lời lăng mạ đến Ukraina

 

Ngoại trưởng Canada Stephane Dion đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của những người Ukraina trong lịch sử Canada

Ngoại trưởng Canada Stephane Dion đã cho là không thể chấp nhận những lời phát biểu của Ngoại trưởng Liên bang Nga Sergey Lavrov đơi với cộng đồng người Ukraina. Tuyên bố của ông Dion được trích dẫn bởi thành viên Nghị viện Canada  Borys Wrzesnewskyj trên trang Facebook của mình.

Đặc biệt, ông Dion lưu ý rằng Canada rất phẩn nộ bởi cuộc xâm lược của Nga ở Ukraina và nhấn mạnh vai trò quan trọng của người Ukraina trong lịch sử Canada.

“Chúng tôi đang rất phẩn nộ với cuộc xâm lược, cũng như sự can thiệp của chính phủ Liên bang Nga trong các vấn đề ở Ukraina. Và chúng tôi không thể chịu nỗi chuyện ông bộ trưởng Nga sỹ nhục cộng đồng người Ukraina ở Canada. Chúng tôi còn nợ rất nhiều đối với cộng đồng người Ukraina ở Canada và chung tôi sẽ luôn ủng hộ họ “, – Ông nói.

Bộ trưởng cũng đã thông báo chuyến thăm của mình tới Ukraina trong vài ngày tới.

Nhớ lại, trước đó, Chủ tịch cộng đồng người Ukraina ở quốc hội Canada Paul Grod đã tuyên bố rằng Canada sẽ duy trì đối thoại tích cực với Nga về việc không chấp nhận các hoạt động của Nga tại Ukraina. Đến lượt mình, ông Lavrov nói rằng trong chính phủ của Ottawa Stephen Harper ” đã định hướng theo phương mù quáng với yêu cầu của những đại diện ngông cuồng thuộc cộng đồng người Ukraina ở Canada”.  Sau đó, các đại diện của cộng đồng người Nga ở Canada đã khuyên ông Lavrov “nên lựa lời cho kỹ khi phát ngôn”.

T.V (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề