Chống xâm lăng, thế gian đoàn kết, “Anaconda” bóp chết sát nhân

Kế hoạch “Anaconda”: một nhà khoa học chính trị đã mô tả cách phương Tây sẽ “bóp chết” Putin.

15 Tháng 6 2015, 15:34

Phương Tây chắc chắn áp dụng một loạt các biện pháp để từng bước làm “nghẹt thở” Tổng thống Nga Vladimir Putin và thân cận của ông. Các biện pháp đó có thể được mô tả như là một kế hoạch có tên là “Anaconda”.

Thời báo “Observer” trích dẫn toàn bộ ý kiến ​trên trang facebook ​của chuyên viên chính trị Oleg Ponomar:

“Mục tiêu của Anaconda (mục tiêu tối thiểu) – chấm dứt sự xâm lược của Nga với Ukraina, Crimea trở lại Ukraina,  Nga trả bồi thường thiệt hại do chiến tranh gây ra đối với Ukraina.

Mục tiêu  tối đa – thiết lập  trên  lãnh thổ của Nga ngày nay một quốc gia văn minh dân chủ có thể hòa nhập với cộng đồng thế giới.

Xét theo tiến trình sự việc, tôi tin chắc rằng các tính toán của tôi về thời hạn kết thúc Anaconda sẽ là khoảng 2 năm, tháng ba năm 2014 – tháng 3 năm 2016.

Từ tháng ba năm 2014 đến tháng 1 năm 2015 kế hoạch  này đang phát triển rất năng động trong tất cả 4 hướng.

Kinh tế – giá dầu 115-65, hai hãng xếp hạng chỉ số tín nhiệm hạ cấp Nga xuống mức “rác” và 3 gói lệnh trừng phạt.

Quân sự – Lực lượng lớn quân đội Mỹ đổ bộ vào châu Âu như một phần của chiến dịch tập trận AlliedStrong hoặc Atlantic Resolve. Xây dựng  một lực lượng phản ứng rất nhanh chóng với 6 đài chỉ huy NATO trên biên giới với Nga. Mời các giảng viên, chuyên viên quân sự đến Ukraina, chuyển giao các tài liệu, và hỗ trợ kỹ thuật cho Ukraina, vv…

Các quy phạm pháp luật (hay hoạt động của tòa án Hague) – đang tích cực thụ lý hố sơ các vụ án.

Tuyên truyền và phản tuyên truyền tại Hoa Kỳ, châu Âu và trên thế giới, “Vạch rõ chân tướng” của Putin, vv…

Sau đó, từ tháng Giêng đến tháng 6 năm 2015, “Anaconda” đã ngừng áp lực. Đã ký kết hiệp định Minsk-2 và các vụ xâm lược cũng được tạm lắng. Đây là một chiến thuật của “giới động vật” – cho phép nạn nhân làm quen với các mức độ áp lực nguy hiểm trong hoàn cảnh hiện tại. Và nạn nhân đã bình tĩnh lại một chút và nghĩ rằng đòn nghẹt thở mạnh hơn sẽ không xảy ra và cũng đã quen với thực tế là có thể chịu đựng được trong bối cảnh đó. Và sau đó bắt đầu  các cuộc tấn công và vây siết các nạn nhân.

Và bây giờ, sau khi hội nghị thượng đỉnh G7, vòng siết  mới đã bắt đầu.

Kinh tế – chúng ta chờ đợt hạ giá dầu mới thậm chí thấp hơn, chờ đọi gói trừng phạt thứ 4, chờ kết luận của Hãng thứ ba về đấnh giá xếp hạng (nếu có 3 Hãng quốc tế xếp hạng chỉ số tín nhiệm cùng hạ cấp Nga xuống mức “rác”  thì Nga sẽ rơi vào tình trạng phá sản).

Quân đội. Mỹ và NATO sẽ đưa một lượng quân lớn vào châu Âu. Ở Ukraina, sẽ đón thêm các giảng viên quân sự từ Canada, vv…

Một vài tháng tới sẽ diễn ra cuộc tập trận lớn Rapid Trident-2015 tại Ukraina.

Luật (The Hague) đang rất tăng cường!

Yukos, trường hợp Litvinenko, đang chuẩn bị khởi kiện ở Hague vụ  sáp nhập Crimea vào Nga và chiến tranh ở Donbass, danh sách Magnitsky, danh sách Nemtsov, trường hợp của FIFA và World Cup 2018, Nga. Mafia ở Tây Ban Nha và kết nối của nó với các lãnh đạo của Nga, Vụ bắn rơi máy bay Boeing MH17, vụ máy bay TU của Ba lan bị  rơi v.v..

Tuyên truyền và phản tuyên truyền. Tập cuối cùng của kẻ phản bội NTV, bài viết trên báo chí phương Tây và trên truyền hình, vv…

Như vậy đó, các bạn của tôi ơi!

Đó là bản tổng hợp từ chiến thuật săn mồi của loài vật đến những hành động sáng suốt, mạnh mẽ, kiên trì, không khoan nhượng.

Theo báo cáo của “Observer”, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã chuẩn bị ​​các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga, sẽ có hiệu lực trong trường hợp tình hình ở ATO sẽ xấu đi. Các biện pháp trừng phạt mới, theo nguồn tin, bao gồm việc mở rộng danh sách đen của các công dân và công ty của Nga. Trong đó cũng xem xét gia hạn lệnh trừng phạt áp đặt cho các  lĩnh vực năng lượng, tài chính và quốc phòng của Nga.

Nguyễn Hoàng Lân
dịch theo bài viết của nhà báo, phân tích chính trị Oleg Ponomar


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Chống xâm lăng, thế gian đoàn kết, “Anaconda” bóp chết sát nhân”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề