Hà Nội đẹp ngỡ ngàng những ngày cúc họa mi về phố

Đầu đông, những bông cúc hoa mi xinh đẹp, dịu dàng theo những gánh hàng hoa về trên phố Hà Thành.

Mấy ngày nay, người Hà Nội ra đường đã gặp cúc họa mi. Những bông hoa trắng tinh khôi đã xuất hiện trên những chiếc xe đẩy, gánh hàng rong. Trên các diễn đàn, facebook chị em đã đồng loạt khoe những lọ hoa mùa đông. Những bông cúc họa mi trắng nhỏ xíu, xinh xắn, rung rinh trong gió vừa xuất hiện, báo hiệu một mùa đông đã về.

Cúc họa mi tuy nhỏ bé nhưng lại mang một màu sắc đặc biệt, hoàn toàn mới, tươi trẻ cho phố thị.

Ở Hà Nội, cúc họa mi được trồng nhiều nhất tại các vườn hoa Nhật Tân, Tây Tựu. Mùa đông năm nay đến chậm không quá lạnh nên cúc họa mi được mùa. Nếu như năm ngoái có giá từ 25.000 – 45.000 đồng/bó thì năm nay giá cúc rẻ hơn một chút, chỉ từ 20.000 – 40.000 đồng/bó.

Cúc họa mi khá đặc biệt, nhiều người bảo, hoa đến nhanh mà đi cũng rất nhanh, hoa chỉ nở và được bán trong khoảng 2 tuần của tháng 11, bởi vậy, nhưngx ngày này đang được coi là đẹp nhất của hoạ mi.

2h sáng, cúc họa mi đã có mặt trên phố phường (giá bán 40 nghìn/đon, 1 đon gồm 3 bó nhỏ)

Vợ chồng anh Hà – chị Liên ở Phú Thượng trồng hơn 3 sào cúc họa mi – năm nay được mùa nên mỗi sào cũng thu hoạch về được hơn 15 triệu đồng. Cúc họa mi chỉ có ở Nhật Tân – Phú Thượng, quá trình trồng – thu hoạch chỉ trong 10 ngày nên tương đối vất vả

Không rực rỡ, kiêu sa, cúc họa mi có một vẻ đẹp dịu nhẹ, thuần khiết, giản đơn nhưng vô cùng gần gũi

Cúc họa mi có tên tiếng Anh là Daisy, cái tên này bắt nguồn từ Day’s eye, nghĩa là ”con mắt ban ngày” để tả về loài hoa trắng muốt nở bừng trong ánh sáng ban mai và khép cánh khi chiều xuống.

Trong tiết trời se se lạnh có chút nắng, trên các khu chợ, con đường của thành phố xuất hiện những chiếc xe, những gánh hàng rong chở đầy những bông cúc trắng nhỏ xíu tinh khôi. Chị em phụ nữ có niềm yêu thích đặc biệt với loài hoa này.

Những con phố ngập nắng và gió như Phan Đình Phùng, Thanh Niên, Hàng Bông, Hàng Lược, Mai Xuân Thưởng, Yên Phụ, Thụy Khuê, Giải Phóng, Nghĩa Dũng… có thể thấy nhiều xe hoa bán cúc họa mi thong dong từ sáng tới tối

Các bà, các chị đi qua lại không thể không thích thú ngắm nhìn những xe hoa tuyệt đẹp chào đông

Những giỏ hoa chất đầy cúc họa mi trắng muốt trên phố, rung rinh sau đuôi xe đạp của những người bán rong, trong những phiên chợ cuối ngày…

…và vào trong những căn phòng khách trang nhã.

Năm nào cũng vậy, cúc họa mi đã trở thành một tín hiệu đặc biệt cho những ngày chuyển lạnh

Hoàng Quyên sinh viên năm thứ 3 trường Cao đẳng Du lịch, quê ở Tuyên Quang, đã bán cúc họa mi mùa thứ 2. Ngoài sự yêu thích màu trắng tinh khôi của loại hoa này, Quyên còn muốn kiếm tiền để trang trải học phí.

Một gánh hoa như thế này, Quyên sẽ thường bán hết từ sáng tới chiều

Chàng trai Tây thích thú với loài hoa Hà nội

Chị em tranh thủ tạo dáng bên cúc họa mi…

… tạo thành “bức tranh” tuyệt đẹp

Theo Tri Thức Trẻ.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề