Canada đã bãi bỏ chế độ thị thực cho Ukraina

 

Canada đã bãi bỏ thị thực cho Ukraina, quyết định này đã được chính phủ cùng với phe đối lập đồng ý hỗ trợ. Hiện nay, các nhà chức trách đang làm việc trên các chi tiết kỹ thuật, và trong tương lai gần giữa hai nước sẽ được giới thiệu chế độ miễn thị thực. Về điều này báo “Spectrum News”  dẫn nguồn từ “Hyser” thông báo cho biết.

Hầu như tất cả các đảng chính trị Canada đều ủng hộ việc bãi bỏ thị thực ngắn hạn. Ví dụ, các nhà lãnh đạo đảng Xanh nói rằng những công dân Ukraina, quyết định đến Canada chỉ để nghỉ ngơi và tham quan, không cần phải có visa. Tuy nhiên, đại diện của Đảng Bảo thủ cầm quyền chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về chủ đề này. Họ vừa thông báo rằng họ đã sẵn sàng gia tăng cơ hội cho người dân, những người muốn có được quốc tịch Canada. Ukraina và Canada có một mối quan hệ đặc biệt, hơn nữa, đang cư trú ở Canada có hơn một triệu công dân người gốc Ukraina, vì vậy vấn đề chế độ miễn thị thực cho các chuyến đi ngắn đã được lên kế hoạch một thời gian dài trước đây.

Trong chín năm qua, quy chế thường trú tại Canada đã được cấp cho 22.000 công dân của Ukraina. Ngoài ra, trong những năm qua đã tăng gần như gấp đôi số lượng sinh viên từ Ukraina đến học. Qua Hai ngày sẽ được tổ chức các cuộc bầu cử tại Canada, và dự kiến ​​những người theo đảng tự do sẽ trở thành đảng cầm quyền, đảng mà ủng hộ việc bãi bỏ thị thực và vượt qua Đảng Bảo thủ bởi bốn phần trăm số phiếu. Nếu đảng Tự do giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, công dân Ukraina sẽ có thể mạnh dạn mà hy vọng rằng chế độ miễn thị thực với Canada trong tầm tay.

N.V (theo spektrnews)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề