Thảm sát ở Bình Phước: “1 mình Dương ra tay giết 6 mạng người”

Chiều 5/8, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về TTXH cho biết, thông tin bị can Vũ Văn Tiến không trực tiếp ra tay sát hại nạn nhân Nguyễn Thị Ánh Nga mà chỉ là đồng phạm giúp sức cho Nguyễn Hải Dương ra tay trọng vụ thảm sát ở Bình Phước là có căn cứ.

Bởi theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, thông qua các buổi lấy lời khai giữa hai bị can trong vụ thảm sát ở Bình Phước đều thể hiện rõ vấn đề này. Vũ Văn Tiến là người dùng dây siết cổ nạn nhân, Tiến cũng là người cầm con dao, nhưng Nguyễn Hải Dương mới là người trực tiếp ra tay đâm chết 6 nạn nhân. Bị can Dương cũng đã khai nhận về việc này.

Vụ trọng án ở Bình Phước làm cho 6 người trong một gia đình tử vong khiến dư luận cả nước vô cùng bàng hoàng.

Cùng ngày, ông Lê Đức Xuân – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước, cho biết ông vẫn chưa được cơ quan chức năng thông báo về việc sẽ dựng lại hiện trường vụ thảm sát dự kiến diễn ra trong tuần này.

Viện kiểm sát cũng đã đề nghị cơ quan chức năng thực nghiệm, dựng lại hiện trường, giám định tâm thần các bị can, các vật chứng, chứng cứ liên quan vụ án theo đúng trình tự quy định pháp luật.

“Khi nào hoàn tất cáo trạng vụ án lúc đó chúng tôi sẽ công bố công khai trước báo chí, dư luận, còn trước mắt chỉ là lời khai ban đầu của những bị can, đối tượng liên quan” – báo VTC dẫn lời của ông Xuân cho biết.

Liên quan đến vụ việc thảm sát ở Bình Phước, bị can Dương khai chi tiết việc đối phó với công an.

Cụ thể, trước khi gây án, trong đêm 6/7, Dương rủ một số bạn bè nhậu tại huyện Hóc Môn, sau đó về ngủ, cố ý để camera của xưởng gỗ ghi hình

Sau đó Dương trổ mái tôn, leo qua hàng rào đi ra ngoài, tránh ống kính camera, rồi lấy xe chở Tiến đi Bình Phước gây án. Khi về lại sau khi gây án, Dương vào xưởng gỗ bằng lối cũ…

Một chi tiết khác, giúp công an khám phá nhanh, chính là khi gây án, Dương bị thương, chảy máu ở tay. Dương đã dùng giẻ lau và vứt lại hiện trường. Đây chính là dấu vết quan trọng mà công an thu giữ để giám định và như thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an khẳng định tại buổi họp: dấu vết của hung thủ để lại hiện trường đủ để giám định ADN…

Trước đó, vào 13/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến để điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Sau khi xảy ra vụ án, Ban chuyên án đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và tiến hành khởi tố vụ án.

Quá trình truy bắt và lấy lời khai của hai nghi can phù hợp với hiện trường. Bên cạnh đó, đối tượng cũng đã nhận tội cũng như các dấu vết, chứng cứ cũng như công tác xét nghiệm ADN một số dấu vết để lại, khẳng định hai đối tượng Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến là hai đối tượng gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố bị can, bắt giam để tiếp tục tiến hành điều tra.

Nguồn: tintuc.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề