Gorbachev trả lời ông Mikhalkov về quan điểm chính trị

Tổng thống đầu tiên và cũng là cuối cùng của Liên bang các nước cộng hòa XHCN Xô viết Mikhail Gorbachev đã kêu gọi ông Nikita Mikhalkov không can thiệp vào chính trị. Trước đó, nhà đạo diễn phim của Nga đã phát ngôn rằng chính sách của cựu tổng thống Liên Xô cần phải được công nhận là một chính sách tội phạm ở cấp Quốc gia.

Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev đã khuyên đạo diễn Nikita Mikhalkov tốt nhất là tham gia nghiên cứu vào lĩnh vực điện ảnh, chứ không phải chính trị. Về điều này ông Gorbachov đã tuyên bố trên buổi phát thanh của kênh “dịch vụ tin tức Nga”.

” Cứ hãy làm công việc của mình đi, ông ta luôn luôn có thành kiến này: sẽ làm vua. Như vậy không được đâu. Những gì liên quan đến chính trị thì ông ta có tham vọng lớn và thành kiến, và cái đó sẽ làm hại thôi. Ông ta có lĩnh vực riêng của mình, và lĩnh vực đó rất quan trọng, chúng ta đánh giá cao tài năng của ông này. Ông ta không nên phải tham gia can thiệp vào chính trị “- Gorbachov nói, và kêu gọi ông đạo diễn bình tĩnh lại đi.

” Ông ấy cần bình tĩnh lại. Tôi yêu cầu mọi người nên đợi. Cho cơ hội để thực hiện những gì đã đem tới cho chúng ta ngày hôm nay. Đã cho cơ hội tự do làm chủ trong cuộc sống ngày nay, cải thiện cuộc sống cho tất cả mọi người. Cơ hội đó cần ôn hòa và tự do. Điều cần thiết là không nên có những kẻ điên rồ ở chúng ta trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống và điều hành cuộc sống “, – ông kết luận.

Trước đó ông Mikhalkov, trong một cuộc phỏng vấn với “Interfax”, đã nói rằng chính sách của Gorbachev và Boris Yeltsin đã dẫn đến sự sụp đổ của nhà nước Liên Xô, và chính sách đó nên được công nhận là chính sách tội phạm ở cấp Quốc gia.  ” Có ý thức hay vô ý thức, đều đã được chỉ bảo bằng các tham vọng – hay không tham vọng, bây giờ về điều này không nói đến. Những việc làm của họ đã dẫn đến sự sụp đổ đất nước của chúng ta! Và đây là thảm họa địa chính trị lớn nhất, xảy ra trong thế kỷ này, “- ông Mikhalkov nói.

Năm 2005, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Đức, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói là sự sụp đổ của Liên Xô là một thảm họa địa chính trị. «Theo quan điểm của tôi, chúng tôi cùng với chậu nước và đứa trẻ bị người ta hắt đi (câu tục ngữ của Đức “đừng nên hắt đứa trẻ cùng nước bẩn ở bồn tắm” – nd) – vấn đề là ở đó. Giải phóng khỏi chế độ độc tài không nhất thiết cần phải được đi kèm với sự sụp đổ của nhà nước », – ông giải thích.

N.V (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề