Với sự sụp đổ của giá dầu, dưới Kadyrov ghế đang lung lay – chuyên gia

Việc chiếm giữ các tòa nhà ở Grozny, bằng đội quân Mujahideen của Caucasus Emirate là những hậu quả của cuộc chiến ở Chechnya. Hòa bình mong manh ở Chechnya dựa trên các khoản chi phí lớn của điện Kremlin cho đường dây phe cánh Ramzan Kadyrov , vì vậy với sự sụp đổ của giá dầu đã bắt đầu phá vỡ sự cân bằng bấp bênh .

Đây là tuyên bố trên kênh truyền hình BTB, giám đốc điều hành của mặt trận dân sự liên kết (LB Nga)) Olga Kurnosov, news.eizvestia.com chuyển tin.

“Ở đấy,đơn giản là người thiệt mạng nhiều quá, cái giá của cuộc chiến quá cao. Đặc biệt đối với bên cư xử cực kỳ hiếu chiến. Vì vậy cần thiết cần phải hiểu rằng cuộc chiến ở Chechnya,về phương diện rộng là chưa kết thúc. Và hậu quả của nó, chúng ta sẽ còn phải trải nghiệm lâu dài . Vì vậy, để tiếp tục chính sách hiếu chiến của nó, cố gắng phát động cuộc chiến ở Ukraine, Nga cần phải nhớ rằng ngay cả các khoản nợ cũ không phải tất cả đã được trả hết, còn rất nhiều điểm đau (điểm nóng) ở đó đang tồn tại. Nhìn chung con người bình thường đều phát hiện ra những điều đó, nhưng ông Putin là con người bất thường, vì vậy đã không đưa ra được kết luận gì “- Kurnosov nói.

Theo ý kiến của bà, Nga đã thua cuộc chiến Chechnya, nhưng để kiểm soát tình hình ở  nước cộng hòa này Kremlin buộc phải trả một khoản tiền rất lớn cho Kadyrov.

“Kadyrov bây giờ là người phụ trách của Kremlin trên toàn lãnh thổ và tất cả những tài nguyên khổng lồ, mà Kremlin liên tục chi trả cho Chechnya … số tiền bồi thường, mà nó phải  chi trả Chechnya ,đúng hơn là cho cá nhân Kadyrov và đường dây gia tộc vì lòng trung thành – con số cực kỳ lớn . Đó là là thương vụ mua bán  lòng trung thành , nó chỉ  xảy khi và chỉ khi là điện Kremlin đang  còn có tiền, “- Kurnosov cho biết.

Bà ta còn nói thêm rằng tình hình tại các thị trường dầu mỏ đã chứng minh thái độ thực sự của các nước cộng hòa Ả rập đối với Nga.Điều này đã làm xói mòn uy tín của Kadyrov ở Chechnya.

“Đó chính là nước cộng hòa hồi giáo. Và tình hình với sự sụt giảm của giá dầu xảy ra không thể không liên quan đến các quốc gia sản xuất dầu mỏ Arab này. Vì vậy, phải hiểu biết rằng các nước Ả Rập đã bắt đầu đối xử với Nga như một người hạ đẳng. Tình huống ở Chechnya dưới sự kiểm soát hoàn toàn của Kadyrov bắt đầu xói mòn, “- Kurnosov cho biết .

Bà nhấn mạnh rằng chỉ có tiền bạc mới giữ được chính quyền của chính Kadyrov, bởi vậy nó hoàn toàn phụ thuộc vào các nguồn tài trợ của Kremlin.

“Tạm thời điện Kremlin có tiền, họ sẽ không làm hỏng mối quan hệ. Bởi vì đó là tiền. Những mối quan hệ được gắn chỉ để kiếm tiền. Khi hết tiền, tình hình sẽ thay đổi. Nhưng Kadyrov tự mình bắt đầu lung lay khi lượng tiền từ Kremli ở ông ta cạn dần và sự thù địch của Kremlin. Ở đấy tất cả công việc của Kadyrov đang tốt đẹp,chỉ khi ông ta tạm thời đang ngồi trên các túi vàng” – Kurnosov tóm tắt.

Nhớ lại đêm 04 tháng 12 thủ đô Chechnya Grozny đã bị tấn công bởi các chiến binh. Những người đàn ông có vũ trang tự xưng là Mujahideen của Tiểu vương quốc Caucasus, kẻ báo thù cho phụ nữ Hồi giáo.

Như kết quả của cuộc giao tranh với việc sử dụng các phương tiện xe bọc thép , nhà in Chechnya, trường học  №20 bị cháy . 30 cán bộ thực thi pháp luật bị giết, và chín tay súng, theo ước tính khác nhau,từ một đến hai dân thường thiệt mạng.

http://news.eizvestia.com/

 

 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Với sự sụp đổ của giá dầu, dưới Kadyrov ghế đang lung lay – chuyên gia”:

  1. Do la kieu viet co suy cho tu tuong sac toc chia re ,y do muon xe nat dat nuoc ..ba nay co theo hoi giao ko vay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề