Yatsenyuk về khoản trả nợ Nga

Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk khuyên lãnh đạo của Liên bang Nga tìm lại $ 3 tỷ USD nợ của Ukraina cho Trái phiếu Châu Âu với các cựu đại diện cấp cao của chính quyền Ukraina.

Thủ tướng cho biết điều này tại một cuộc họp của nội các Bộ trưởng, báo Tsenzor.NET đưa tin có trích dẫn nguồn từ “112 Ukraina”.

“Hôm qua, toàn bộ thế giới văn minh đã thông qua một quyết định về tái cơ cấu nợ của Ukraina: Quỹ tiền tệ quốc tế, lãnh đạo Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ, các bộ trưởng tài chính “Bảy ông lớn”, ngoại lệ chỉ duy có một quốc gia đó là Liên bang Nga. Một lần nữa tôi muốn nhắc nhở các bạn rằng Nga không phải là một thành viên của ban chủ nợ, và Nga ngày hôm qua đã tuyên bố rằng họ muốn nhận được toàn bộ số tiền của mình. Tôi có thể chuyển cho họ một lời khuyên công khai. Những người đã lấy tiền, thì đã được tị nạn chính trị ở Nga. Hãy triệu tập những tên cướp đó, những tên mà họ đang che chở, và cứ thế mà lấy lại tiền ở chúng nó. Hoặc là trả bọn chúng về đây cho chúng ta và chúng tôi rất vui mừng để tiến hành làm các thủ tục tố tụng từng người trong số họ, ai nhận tiền và ăn cướp tiền của nhà nước Ukraina”. “Một lần nữa tôi kêu gọi Nga hoặc chấp nhận những đề nghị của chúng ta, hoặc là không còn đề nghị nào tốt hơn cho nước Nga” – thủ tướng cho biết.

Theo censor.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề