Ukraina: Kể từ tháng Ba, xăng dầu sẽ được bán theo hóa đơn điện tử

Các chuyên gia và thuế vụ  hứa cải tiến chất lượng của nhiên liệu và các loại thuế bổ sung cho ngân sách

Kể từ ngày 1 tháng 3, Ukraina bắt đầu cuộc chiến chống lại xăng kém chất lượng. Cơ quan thuế vụ nhà nước (GFS) sẽ đưa vào áp dụng đối với các thương gia buôn bán xăng dầu các loại hoá đơn điện tử cho việc bán nhiên liệu, trong đó sẽ đưa vào tài khoản trực tuyến cho mỗi lít nạp và tuyệt đối không cho phép bán lượng nhiên liệu nhiều hơn số nó đã mua chính thức.

Theo người đứng đầu cơ quan thuế vụ GFS Roman Nasirov, điều này sẽ làm tăng nguồn thu ngân sách cho nhà nước mỗi năm đến 2 tỷ UAH. Sự đổi mới này sẽ không ảnh hưởng tới giá bán lẻ nhiên liệu, vì thuế sẽ vẫn như cũ.

Người đứng đầu hiệp hội “Hiệp hội các nhà khai thác thị trường sản phẩm dầu Ukraina ” Leonid Kosyanchuk khẳng định với chúng tôi rằng các mạng lưới thương hiệu sẽ bắt đầu thực hiện hóa đơn điện tử từ Tháng Ba: “Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ loại bỏ khỏi thị trường” phân khúc màu xám “, khi nhiên liệu được mua không chính thức và được bán có séc cho người mua, nhưng thuế tiêu thụ đặc biệt và các loại thuế khác không được trả. Theo ước tính của tôi, nhiên liệu bất hợp pháp hiện nay – là nằm trong khoảng 30% ”

Các chuyên gia thị trường dầu ủng hộ sáng kiến ​​của chính phủ. Như giám đốc “Tập đoàn Tư vấn A-95” Sergey Kuiun đã giải thích, bắt đầu từ tháng Ba sự đổi mới sẽ được đưa ra trong chế độ thử nghiệm, và từ tháng Tư sẽ là bắt buộc. “Bản chất của các hóa đơn điện tử bán tại các trạm xăng sẽ chỉ có số lượng nhiên liệu mà đã được trả thuế tiêu thụ đặc biệt. Nếu một thương nhân nào đó mua sỹ xăng A-92 và” pha trộn “nó để đem ra bán lẻ bằng phương cách trộn thêm chất phụ gia để thành xăng mác A-95 như cách làm đó trước đây, thì bây giờ là bán loại nhiên liệu này hợp pháp là không thể được “- Kuiun giải thích.

Tuy nhiên, theo Phó Giám đốc Trung tâm khoa học kỹ thuật STC “Psyche” Gennady Ryabtsev, vẫn còn một tỷ lệ phần trăm nhỏ của thị trường chợ đen (5-7% – nb), hoạt động ngoài vòng pháp luật:  các loại sản phẩm dầu mỏ chất lượng không rõ ràng mua bằng tiền mặt và được người ta bán ra với giá 2-3 UAH / lít rẻ hơn, và không đưa séc, bởi thế mà hóa đơn điện tử không được tiết lộ. Ngoài ra, tạm thời chưa rõ ràng là hệ thống mới này sẽ có thể loại bỏ mô hình kinh doanh tại các trạm xăng qua bên ngoài quầy thu tiền hay không có nghĩa là không đưa séc cho khách hàng và tất nhiên là không trả thuế hơn 1 UAH / lít. Hiện tượng này đã trở thành một quy mô lớn, và theo đánh giá của cơ quan thuế vụ ước tính ngân sách nhà nước hàng tháng mất khoảng 80 triệu UAH.

T.V (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề