EU có thể gia tăng nhanh việc thông qua quyết định trừng phạt Nga – WSJ

Lệnh trừng phạt chống Nga có thể kéo dài trong cuộc họp lãnh đạo BNG các nước EU ở Luxembourg ngày 22/6.

EU nghiên cứu khả năng thông qua quyết định kéo dài lệnh trừng phạt chống Nga trong cuộc họp các Bộ trưởng ngoại giao ở Luxembourg ngày 22/6, The Wall Street Journal thông báo.

Bên trong EU một quan điểm thống nhất được hình thành về việc cần thiết kéo dài lệnh trừng phạt, mà hiệu lực sẽ kết thúc vào cuối tháng 7 này, thêm nửa năm nữa đến cuối tháng 1.

Đầu tiên có đề nghị xem xét vấn đề về lệnh cấm trong summit EU ngày 25-26 tháng 6. Nhưng bây giờ có một cơ hội để giải quyết vấn đề này tại một cuộc họp lãnh đạo BNG mà không có bất kỳ một thảo luận nào như một vấn đề kỹ thuật đơn thuần.

Trước đó, chủ đề về lênh trừng phạt sẽ được thảo luận trong tuần này ở mức độ đại sứ các nước thành viên EU và nếu không có phản đối, vấn đề có thể được đưa vào chương trình nghị sự trong cuộc gặp Bộ trưởng không kèm theo bất kỳ một bàn thảo nào.

Như báo có viết, trong trường hợp như vậy có thể giảm các chương trình nghị sự đã quá tải của hội nghị thượng đỉnh EU và cũng không đưa vấn đề này một lần nữa ở cấp độ bàn thảo chính trị.

Hội đồng Châu Âu từ tháng 3 đã thông qua quyết định chính trị gắn các cơ chế trừng phạt Nga với việc thực hiện đầy đủ hiệp ước Minsk. Quyết định về kéo dài lênh trừng phạt Nga có thể được thông qua cuối tháng 6, trước đó lãnh đạo Hội đồng Châu Âu Donald Tuck đã nói.

Như đã đưa tin, ngày 11/6 Nghị viện Châu Âu thông qua nghị quyết kêu gọi tăng cường lệnh trừng phạt Nga nếu hiệp ước Minsk không được thực hiện và không giải quyết vấn đề trao trả Crimea. Ngoài ra, Nghị viện Châu Âu đề nghị xem xét khả năng cung cấp vũ khí phòng thủ và các trợ giúp quân sự khác cho Ukraine.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “EU có thể gia tăng nhanh việc thông qua quyết định trừng phạt Nga – WSJ”:

 1. Minh Le viết:

  Cung cứ kéo căng nữa đi xem nga hay eu đi?

 2. Ba Long viết:

  Dây đàn kéo căng quá sẽ đứt…..hết gẩy luôn.

 3. Menh Nguyen Van viết:

  Trẫm chết trạng cũng băng hà, đến lúc đó thiệt thòi chưa biết sẽ vận vào ai

 4. Sơn Lê viết:

  Ca hai diêu chét chi co My co loi thoi…nêu êu nghe My thi eu dang di trên con dương day trong gai…My ngam lam…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề